Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ra quân hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Cập nhật: 14-07-2021 09:38
Sáng ngày 3/7/2021, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân lực lượng tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Thầy cô và sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, được sự huy động của Sở Y tế Đồng Nai, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai), các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung Y tế huyện Thống Nhất và lực lượng tại chỗ đã tổ chức ra quân hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng gần 80.000 người dân tại 4 xã đang phong tỏa tại huyện Thống Nhất (gồm xã: Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3), nhằm rà soát, phát hiện, điều tra truy vết các trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Trong đợt này, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai có hơn 80 thầy cô và sinh viên tình nguyện tham gia việc lấy mẫu và phục vụ trong khu cách ly. Tất cả giáo viên, sinh viên này đều đã được CDC Đồng Nai tập huấn về công tác chống dịch như: sử dụng đồ phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết, phun khử trùng tại các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

Thầy Nguyễn Lương Thao – Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên các sinh viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Với tinh thần quyết tâm chống dịch, không sợ khó khăn, Thầy Nguyễn Hồng Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã động viên thầy cô và các bạn sinh viên luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tự hào màu áo trắng ngành Y, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng chí khẳng định đây là nhiệm vụ cao cả và khó khăn với các bạn, tuy nhiên với tinh thần xung kích, tình nguyện, với sức trẻ của mình, chúng ta sẽ chiến thắng mọi khó khăn phía trước, đồng thời Thầy cũng gửi lời chúc đến các thầy cô, các bạn sinh viên "đi khỏe, về khỏe", tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong tỉnh.

Lê Nghĩa (tổng hợp)

Ảnh: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai