Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Đại hội Đại biểu Hội Khí sinh học tỉnh Đồng Nailần thứ II,
Cập nhật: 22-06-2018 12:15
Ngày 20/6/2018, Hội Khí sinh học tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự Đại hội có đ/c Trần Quang Toại – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai, đ/c Phan Văn Hết – Chủ tịch Hội Thiên nhiên và Bảo vệ môi trường Đồng Nai, cùng 50 đại biểu các sở ban ngành và hội viên.
 
Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ I (2013 – 2018) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2018 – 2023). Hội Khí sinh học tỉnh Đồng Nai có 4 chi hội với 200 hội viên gồm Văn phòng tỉnh hội, Trung Tâm Khuyến Nông – Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, Khoa Hóa học môi trường – Đại học Lạc Hồng, Khoa môi trường, điều dưỡng, thực phẩm – Đại học Công nghệ Đồng Nai, Công ty TN                                                                   
Hinh 2. BCH KSH Nk2 (1).jpg
Quang cảnh Đại hộiQuang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khí sinh học tỉnh đã xây dựng và xử lý hàng trăm công trình biogas lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh và các tỉnh phụ cận. Hiện nay, Hội Khí sinh học đã làm chủ công nghệ lắp đặt hầm ủ biogas cải tiến sử dụng vật liệu HDPE. So với các loại hầm ủ biogas khác thì hầm ủ biogas cải tiến sử dụng vật liệu HDPE có nhiều ưu điểm hơn: Có thể thi công với nhiều thể tích khác nhau từ vài khối đến vài nghìn khối, với chi phí đầu tư xây dựng ban đầu thấp, kỹ thuật lắp đặt đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, tuổi thọ công trình cao hơn và dễ khắc phục các sự cố. Đồng thời, có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau. Hầm biogas là một giải pháp chủ yếu và hữu hiệu để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường không chỉ đối với ngành chăn nuôi, mà còn áp dụng cho nhiều ngành nghề khác như: chế biến sản phẩm nông, công nghiệp, thủy sản, thực phẩm, các cơ sở giết mổ tập trung,...cung cấp nguồn năng lượng thay thế, năng lượng sạch để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt rất hiệu quả. Ngoài ra, Hội đã phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học: “Ứng dụng vi sinh trong xử lý môi trường”, tham luận tại hội thảo: “Ứng phó với biển đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp”, tham gia với tư cách là Ủy viên phản biện nhiều dự án đánh giá tác động môi trường quan trọng, tham gia các hội đồng môi trường trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng hàng năm,…
Trong nhiệm kỳ tới, Hội Khí sinh học tỉnh đề ra mục tiêu tăng cường hơn nữa việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ môi trường vào thực tiễn cuộc sống, đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ với các đơn vị đáp ứng nhu cầu phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế và khu vực.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2018 – 2023) gồm 7 thành viên, trong đó đ/c Hoàng Văn Thống được bầu làm Chủ tịch Hội khí sinh học nhiệm kỳ II.
 Hinh 2. BCH KSH Nk2 (1).jpg
Ban chấp hành Hội Khí Sinh học nhiệm kỳ II (2018 – 2023) ra mắt Đại hội
Dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã quyết định tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2013 – 2018.
                                                                                                                                                Lê Nghĩa
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Thăm dò ý kiến

 
Ý kiến của bạn về giao diện của website ?



 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập