Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội Luật gia Đồng Nai đẩy mạnh công tác phổ biến, tư vấn pháp luật năm 2018
Cập nhật: 05-12-2018 04:51
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Hội Luật gia ngoài việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đã tăng cường các hoạt phổ biến thông tin, tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của người dân, tham gia giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trong tỉnh.
 
Đê làm tốt công việc này, Hội luôn chú trọng công tác xây dựng củng cố mạng lưới chi hội, phát triển, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm công tác của đội ngũ hội viên. Đến nay Hội Luật gia tỉnh đã xây dựng được 4 Hội cấp huyện: Thành phố Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, huyện Thống Nhất và 36 chi hội Luật gia cơ sở trực thuộc tỉnh Hội, với tổng số 1.385 hội viên. Các chi hội đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân.
hoi luat gia hggh.JPG
 Quang cảnh Hội nghị
Về công tác thông tin tuyên truyền: Từ đầu năm đến nay Thường trực tỉnh Hội, Trung tâm Tư vấn pháp luật và các chi hội, huyện Hội đã tổ chức 145 buổi tuyên truyền về các Bộ luật, Luật sửa đổi, Luật mới ban hành năm 2017, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, với hơn 75.000 lượt người tham gia tại các địa phương trong tỉnh. In ấn, phát hành 15 đề cương tuyên truyền, bài giảng bồi dưỡng kiến thức pháp luật. Hội đã in 1.000 tài liệu của Đề án 1133 và 15.000 tờ rơi; Mở 11 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các cán bộ tại các huyện: Nhơn Trạch, Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa; các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh gần 1350 lượt học viên tham dự. Ngoài ra Thường trực tỉnh Hội tham gia một số buổi tọa đàm, tư vấn trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai trong chuyên mục “Pháp luật cho mọi người”. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả cao, cung cấp trực tiếp về kiến thức pháp luật cho nhân dân. Nhiều chi hội còn có sáng kiến xây dựng, phát hành các bản tin phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Một số huyện Hội, thành Hội cũng đã chủ động phối hợp với Đài truyền thanh cung cấp mở rộng thời lượng thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp Luật tới nhân dân trên địa bàn.
Bên cạnh đó, trung tâm tư vấn thuộc Hội tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các tầng lớp nhân dân, đặt biệt là các hộ nghèo gặp nhiều khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hội luôn tăng cường công tác giám sát, phản biện và nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo ở cơ sở theo Chương trình phối hợp số 01/CTPH-MTTQ-TTCP-BTP-HLG-ĐLS ngày 10/10/2014 của Ban Thường vụ Uỷ ban MTTQ Việt Nam – Thanh tra Chính phủ - Bộ Tư pháp – Hội Luật gia Việt Nam – Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ngoài ra, Hội tích cực quán triệt chỉ đạo các chi hội thực hiện chương trình phối hợp ký kết giữa Hội Luật gia với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường theo chỉ đạo của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.
Trong thời gian tới, Hội Luật gia tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Để thực hiện tốt mục tiêu đó, các cấp Hội Luật gia trên địa bàn tỉnh tăng cần mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức, nâng cao chất lượng và phối hợp giữa tổ chức Hội với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, để đưa kiến thức pháp luật về cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng văn minh và hiện đại./.
                                                                                                                                                                        Lê Tân
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Thăm dò ý kiến

 
Ý kiến của bạn về giao diện của website ? 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập