(20/12/2013) Hội Luật gia Đồng Nai tổ chức Hội nghị “Triển khai Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ”
Cập nhật: 20-12-2013 05:01
Hội Luật gia Việt Nam tỉnh Đồng Nai là tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp nhằm đoàn kết, tập hợp rộng rãi các luật gia đã và đang làm công tác pháp luật trong cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức văn hoá, tổ chức giáo dục, đơn vị vũ trang nhân dân trong tỉnh Đồng Nai. Từ khi được thành lập cho đến nay, Hội Luật gia Đồng Nai đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong việc triển khai và thực hiện các chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và đề ra các phương hướng, định hướng phát triển trong giai đoạn mới của Hội, ngày 19/12/2013 tại Hội trường Khách sạn 71, Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị “Triển khai Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ” về quán triệt triển khai nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tham dự Hội nghị có: Ông Ngô Minh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Đức - Ủy viên Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai; Ông Lê Thanh Tùng – Báo cáo viên Sở Tư pháp Đồng Nai; Đại diện các Sở, ban ngành: Hội đồng nhân dân, UBND, Sở Tài chính, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai,….; Đại diện các Chi hội của các huyện: Long Thành, Biên Hòa, Thống Nhất, Xuân Lộc,….. Cùng Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai dự và đưa tin.
Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đức - Ủy viên Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai triển khai Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 06/2001/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam; Chỉ thị số 56-CT/TW ngày 18/8/2000 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Luật gia Việt Nam và Kết luận số 19-KL/TW ngày 23/5/2012 của Ban Bí thư về tổng kết Chỉ thị số 56-CT/TW của Bộ Chính trị nhằm phát huy vai trò và khả năng của giới Luật gia trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.
 Luật gia Việt Nam tỉnh Đồng Nai là tổ chức chín].jpg
Quang cảnh Hội nghị
Ông Lê Thanh Tùng – Báo cáo viên Sở Tư pháp Đồng Nai triển khai kế hoạch số 7560/KH-UBND ngày 16/9/2013 của UBND tỉnh về thực hiện, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013 – 2015. Từ đó Đ/c đã phân tích sâu mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch, phân công trách nhiệm cho từng sở, ban, ngành, các cấp cần phải thực hiện nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan,
đơn vị và địa phương.
Cũng tại Hội nghị này Ông Ngô Minh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai nhận xét trong thời gian qua Hội Luật gia các cấp ở tỉnh Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực thực hiên các Chỉ thị, các Nghị quyết của Trung ương, trong đó có tập trung phát triển tổ chức. Tiếp tục kiện toàn bộ máy lãnh đạo nhằm đảm bảo 05 biên chế của Hội Luật gia tỉnh, từ 01 đến 02 biên chế ở cấp huyện. Trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2014 cần phải cố gắng phối hợp với Sở Tư pháp thành lập và mở rộng Chi hội ở các huyện, thị xã ở Đồng Nai.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đức thay mặt Hội Luật gia tỉnh ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời yêu cầu các Chi hội sớm triển khai Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch số 7560/KH-UBND ngày 16/9/2013 của UBND đến các Hội viên nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhân dân vì mục đích bảo vệ lẽ phải, công bằng, tiến bộ xã hội.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?