(26/11/2014) Hội Luật gia phối hợp với Đoàn luật sư tổ chức - Tọa đàm chuyên đề pháp lý liên quan đến biển đảo
Cập nhật: 26-11-2014 04:01
Sáng ngày 22/11/2014 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hội Luật gia phối hợp với Đoàn luật sư chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề pháp lý liên quan đến biển đảo. Tham dự buổi Tọa đàm có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Công Ngôn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đ/c Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Đ/c Phan Thiên Vượng – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, Đoàn Thanh niên, các chiến sĩ cùng các báo, đài đến dự và đưa tin buổi Tọa đàm.

bien dong.JPG

Đ/c Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm, TS. Ngô Hữu Phước – Trưởng Bộ môn Luật quốc tế - Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề pháp lý liên quan đến biển đảo: Khái niệm và chế độ pháp lý của các vùng biển theo Công ước Luật biển của Liên hợp quốc 1982; Các vùng biển Việt Nam; Thực trạng tranh chấp ở biển Đông; Các hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc đối với Việt Nam trong thời gian qua. Đầu tháng 5/2014 Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trên biển Đông thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Hành động này của Trung Quốc đã vi phạm trắng trợn Công ước Luật biển của Liên hợp quốc 1982 và các pháp lý trên biển của các bên gây ra sự phản ứng mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn cả trên thế giới. Trước những diễn biến phức tạp trong thời gian qua và hiện đang diễn ra rất quyết liệt, phức tạp nhưng Đảng và Nhà nước ta chủ trương đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, đàm phán ngoại giao và khẳng định chúng ta hoàn toàn có đầy đủ cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.
toa dam bien dong.JPG
Buổi Tọa đàm này là dịp để chúng ta nhìn nhận, phân tích và đánh giá những âm mưu, thủ đoạn và những hành động tiếp theo của Trung Quốc đối với biển Đông, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối phó với những hành động gây rối của Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Đây cũng là dịp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền lãnh thổ của dân tộc, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, quyết tâm giữ gìn cho bằng được chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của mình trong mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ tỉnh Đồng Nai.
                                                                                                               Tin và ảnh: Dương Phúc

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?