Tọa đàm “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”
Cập nhật: 26-04-2017 02:51
Ngày 22/4/2017 tại Hội trường trường Đại học Đồng Nai, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tọa đàm “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Chủ trì buổi tọa đàm có Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Tạ Quốc Hạnh – Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai; Đ/c Lê Minh Công – Phó Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam; Đ/c Nguyễn Minh Thức - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai; Ngoài ra còn có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng hơn 300 đại biểu là các nhà chuyên môn, phụ huynh, giáo viên mầm non và tiểu học và các báo, đài, phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin buổi tọa đàm.
 DSC032đ48 (Copy).JPG
 Đ/c Tạ Quốc Hạnh – Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được lắng nghe và chia sẻ của các chuyên gia về: Thực trạng xâm hại tình dục trẻ em (do Đ/c Đặng Việt Phương – Trường Giáo dưỡng số 4, Tổng cục VIII, Bộ Công an trình bày); Bước đầu tìm hiểu nguyên nhân của xâm hại tình dục trẻ em (do Đ/c Nguyễn Minh Thức - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai trình bày); Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em – Chúng ta cần làm gì? (do Đ/c Lê Minh Công – Phó Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam trình bày). Thực trạng hiện nay cho thấy, có rất nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em được phanh phui trên các phương tiện truyền thông đại chúng và  diễn ra ngày càng phức tạp, gây nên bức xúc trong cộng đồng. Tại Việt Nam, 19% số học sinh từng bị quấy rối tình dục, 10% từng bị bạo lực tình dục, trong đó 81% là trẻ em gái, 20% từng bị động chạm không mong muốn. Điều đó thể hiện sự suy đồi đạo đức, coi thường tính mạng, sức khỏe và nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gây ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý, sự hình thành nhân cách của trẻ. Chính vì thế phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội.
DSC03270 dd(Copy).JPG
Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai phát biểu tại Tọa đàm
Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đặt câu hỏi cho các chuyên gia về những vấn đề về xâm hại tình dục tại trường học cũng như ngoài xã hội. Đồng thời đề xuất các giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ em.
Buổi tọa đàm là một hoạt động tâm lý giáo dục mang tính cộng đồng nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về tầm quan trọng của công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại. Đồng thời truyền thông, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó tư vấn cho phụ huynh và giáo viên những giải pháp nhằn ngăn chặn và đẩy lùi thực trạng xâm hại tình dục trẻ em hiện nay.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?