Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội xây dựng Đồng Nai (1997 - 2017)
Cập nhật: 05-09-2017 02:59
Ngày 31/8/2017 tại Nhà hàng Cọ Dầu, Hội Xây dựng Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Xây dựng Đồng Nai (1997 - 2017). Tham dự Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Võ Văn Một – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Đ/c Trần Ngọc Hùng – Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh và hơn 200 đại biểu đại diện cho hội viên Hội Xây dựng cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Cảnh – Chủ tịch Hội Xây dựng Đồng Nai báo cáo những kết quả và thành tựu 20 năm thành lập và phát triển của Hội xây dựng Đồng Nai. Hội Xây dựng Đồng Nai được UBND tỉnh thành lập theo Quyết định số 1805/QĐ-UBND ngày 16/6/1997. Qua 20 năm xây dựng và hoạt động với 4 kỳ Đại hội, số lượng hội viên tăng nhanh, từ 83 hội viên (Nhiệm kỳ I, 1997 - 2002), đến nay Hội đã có 308 hội viên gồm 249 hội viên cá nhân và 59 hội viên tập thể, tổ chức bộ máy của Hội ổn định, đáp ứng được việc lãnh đạo và điều hành hoạt động của Hội. Hội đã thành lập Chi bộ từ rất sớm và hiện nay đã có 10 đảng viên đang sinh hoạt. Các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội, tổ chức hội thảo, tọa đàm, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong nước và nước ngoài, công tác từ thiện… ngày càng đa dạng và thiết thực, đáp ứng được yêu cầu của Hội viên. Đồng thời, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn kinh phí ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Hội luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của tất cả hội viên, góp phần thành công chung của Hội Xây dựng Đồng Nai.
20 nam thanh lap hoi xay dung (2) (Copy).jpg
Đ/c Nguyễn Cảnh – Chủ tịch Hội Xây dựng Đồng Nai báo 20 năm thành lập
và phát triển của Hội xây dựng Đồng Nai
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội qua 20 năm hình thành và phát triển. Hội tập hợp đông đảo những cá nhân và tập thể hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, luôn vượt qua những khó khăn, thử thách để thật sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Xây dựng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục tập hợp lực lượng làm công tác xây dựng trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, công tác truyền thông để hội viên, các nhà đầu tư có thêm thông tin, cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn đưa ra những quyết sách phù hợp; Tiếp tục chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về lĩnh vực xây dựng cho mọi đối tượng nắm bắt, cùng tham gia xây dựng tỉnh nhà ngày ngày căn minh, phát triển.
20 nam thanh lap hoi xay dung (1) (Copy).jpg
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm
Cũng tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được. Theo Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Hội Xây dựng Đồng Nai là một trong những Hội thành viên hoạt động mạnh và có đóng góp tích cực vào thành công chung của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thực sự trở thành mái nhà chung, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả đó, đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai  đánh giá rất cao và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, lãnh đạo và toàn thể hội viên Hội Xây dựng Đồng Nai tiếp tục đoàn kết, không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích, phấn đấu xây dựng Hội trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh, góp phần to lớn vào thành công của ngành xây dựng nói riêng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói chung.
 20 nam thanh lap hoi xay dung (3) (Copy).jpg

Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen
cho các cá nhân và tập thể Hội Xây dựng
            Để ghi nhận và biểu dương những cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong hoạt động Hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 6 cá nhân; Tổng Hội Xây dựng tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tặng Giấy khen cho 8 tập thể.
20 nam thanh lap hoi xay dung (4) (Copy).jpg
Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể đật thành tích cao trong hoạt động của Hội

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?