Hoạt động của Hội Nữ trí thức năm 2017
Cập nhật: 08-01-2018 09:50
Năm 2017, Hội Nữ trí thức đã quan tâm chú trọng xây dựng Hội vững mạnh và quan tâm phát triển Hội viên mới, thành lập Chi hội trực thuộc. Thực hiện theo chương trình kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm, nhằm tạo sự gắn kết giữa các hội viên Hội Nữ trí thức đã thực hiện buổi họp mặt, giao lưu, mời báo cáo viên Nói chuyện chuyên đề “Vai trò Nữ Trí thức trong xây dựng Gia đình và Xã hội trong giai đoạn mới” vào ngày 28/10/2017 tại Hội trường Tỉnh ủy do Bà Lý Thị Mai (Thạc sĩ, Giám đốc Trung tâm Tâm lý ứng dụng Tp. HCM) trình bày và giao lưu chia sẽ với hơn 200 chị, em phụ nữ trong Hội; Tổ chức họp Ban Chấp Hành và tham quan, giao lưu Nữ Trí thức tại huyện Tân Phú; Tham dự họp đầy đủ các cuộc họp do Hội LHPN tỉnh mời, họp Câu lạc bộ Phụ nữ Hưu trí, tham gia Hội thảo đóng góp Luật Bình đẳng giới 10 năm; Tham gia Họp cùng Chi hội Nữ Trí thức Trường Đại học Lạc Hồng; Tham gia Liên hoan dân ca, hát ru và âm nhạc cổ truyền cùng Hội Phụ nữ Lữ đoàn Tăng Thiết Giáp 26 tại Tây Ninh; Tham gia chấm thi Văn nghệ do Hội Phụ nữ Phường Tân Phong tổ chức.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Ban Chấp hành Hội đã xây dựng kế hoạch nhiệm vụ Hội năm 2018 với những nội dung : Tiếp tục phát triển Hội viên mới, xây dựng các Chi Hội Nữ Trí thức các ngành Giáo dục, Y tế Đồng Nai, Trường Đại học, Cao Đẳng  Đồng Nai;  Thực hiện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tư vấn, phản biện, giám định xã hội, các chính sách liên quan phụ nữ;  Thực hiện Kết luận số 43-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đề án tăng cường công tác Lãnh đạo quản lý và phát huy vai trò phụ nữ trên địa bàn Đồng Nai giai đoạn 2016-2020; Tuyên truyền, vận động Hội phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Nói chuyện Chuyên đề 20/10 và Trao tặng Nữ Tài năng năm 2018. Và đặc biệc trong năm sẽ tổ chức Đại Hội Nữ Trí thức nhiệm kỳ II (2018-2023).
Nhằm ghi nhận những đóng góp của các hội viên, Hội Nữ trí thức tỉnh đã xét và trao tặng “Nữ tài năng” năm 2017 gồm 25 suất là Nữ tiêu biểu đạt nhiều thành tích quốc gia, quốc tế, hoàn thành Luận văn Thạc sĩ  khá, giỏi các ngành Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Y Tế, Văn hóa Thể thao và Du lịch...với  mỗi suất là 1.000.000 đồng.
                                                                                                                                       Hồng Hạnh

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?