Hội Luật gia Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật: 15-01-2018 02:21
Sáng 12/1/2018 tại Hội trường Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, Hội Luật gia Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Sơn – UVBTV, Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Võ Thị Thu Hồng – UVBTV, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội, các Sở, ban ngành trong tỉnh và Chủ tịch các Huyện hội, Chi hội trưởng chi hội Luật gia tại các đơn vị.

Theo Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai Nguyễn Đức, năm 2017, Hội đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cụ thể: trong năm các cấp Hội đã tổ chức, phối hợp tổ chức được 308 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với 61.000 người tham dự; thực hiện trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho hơn 3.000 vụ việc; đã tham gia góp ý 18 dự thảo Luật, Bộ Luật theo yêu cầu của Đoàn Đại biểu Quốc hội; tham gia rà soát, góp ý 120 văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Trong năm đã kết nạp mới 43 Hội viên, thành lập 1 huyện hội, nâng tổng số hội viên lên là 1.370 hội viên.
HOI LUAT GIA DONG NAI TRIEN KHAI NHIEM VU NAM 2018 (1) (Copy).JPG
Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai Nguyễn Đức báo cáo tình hình hoạt động của Hội năm 2017.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Hội Luật gia tỉnh xác định tiếp tục đổi mới, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm cho hội viên trong công tác tham gia xây dựng chính sách và pháp luật; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức Luật gia Việt Nam; cố gắng thành lập thêm 3 Hội Luật gia cấp huyện, phát triển thêm 50 hội viên mới; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Sơn – Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Luật gia tỉnh, đặc biệt là bảo vệ đề cương 2 đề tài khoa học (đăng ký với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh) là: “Hoạt động phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai trong quá trình tiếp xúc cử tri – thực trạng và giải pháp hoàn thiện”, “Hoạt động phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai trong công tác giám sát oan sai tại địa phương – thực trạng và giải pháp”. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội Luật gia tỉnh thực hiện tốt Kế hoạch số 10315 của UBND tỉnh về Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 HOI LUAT GIA DONG NAI TRIEN KHAI NHIEM VU NAM 2018 (2) (Copy).JPG
 Hội Luật gia Đồng Nai nhận danh hiệu “Đơn vị tiên tiến xuất sắc năm 2017”.
Nhân dịp này, Hội Luật gia Việt Nam đã tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Hội Luật gia Việt Nam” cho 15 tập thể; Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Hội Luật gia tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Hội năm 2017./.
                                                                                                                                     Tin và ảnh: Huy Tùng

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?