Hội nghị Tổng kết công tác Hội Điều dưỡng tỉnh năm 2017
Cập nhật: 05-02-2018 09:34
Sáng 18/01/2018, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội. Đến dự có các đồng chí: Trịnh Thị Loan – Cố vấn Hội Điều dưỡng Việt Nam; Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Điều dưỡng thành phố Hồ Chí Minh; các Sở, ban ngành liên quan; Ủy viên Ban Chấp hành Hội; Chi Hội trưởng, phó các Chi hội trên địa bàn tỉnh và các Hội viên ưu tú.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Huỳnh Tú Anh khẳng định: “Chăm sóc người bệnh đã góp phần quan trọng trong công tác khám, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nói chung, tại các Chi hội nói riêng. Trong đó, đội ngũ hội viên là những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên là lực lượng chủ yếu với vai trò trong việc thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn chăm sóc, là cầu nối cho sự tiếp cận giữa bệnh nhân nghèo qua các dịch vụ y tế một cách tốt nhất, thông qua sự tận tình, tiếp đón ân cần, thái độ niềm nở, biết chia sẻ, có tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia tổ chức mô hình chăm sóc tốt nhất, đáp ứng cho nhu cầu phục vụ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà”.
Theo ThS Cao Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế; Liên hiệp Hội tạo điều kiện thuận lợi để Hội từng bước phát triển; đội ngũ hội viên trẻ, nhiệt tình phấn đấu, ham học hỏi trong công việc chuyên môn nên trong năm 2017, công tác phối hợp, đào tạo, huấn luyện chuyên môn; công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa học; công tác rèn luyện, nâng cao y đức, Quy tắc ứng xử; công tác thông tin tuyên truyền, các hoạt động từ thiện xã hội đều đạt hiệu quả cao. Hội viên luôn ý thức tự chủ thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Hội. Tính đến nay, Hội có 23 Chi hội trực thuộc với 3.165 hội viên, trong đó, hội viên nam là 554, hội viên nữ là 2.611.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, Hội sẽ tiếp tục thực hiện:
-    Hoàn thiện hệ thống tổ chức: tham gia triển khai đạt kết quả tốt Chương trình đào tạo hệ thống giáo viên, người hướng dẫn thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới; Xây dựng ít nhất 5 chỉ số đánh giá, tổ chức đánh giá và thực hiện cải tiến chất lượng chăm sóc; Tiếp tục cải tiến ghi chép hồ sơ bệnh án; Hoàn chỉnh việc xây dựng các quy trình kỹ thuật, chăm sóc đặc thù theo từng nhóm chuyên khoa, phù hợp với từng loại hình bệnh tật tại cơ sở; Tăng cường hướng dẫn kỹ năng lập kế hoạch của Điều dưỡng trưởng, nhất là Điều dưỡng trưởng khoa
-    Đào tạo, huấn luyện và triển khai Hội thi tay nghề giỏi: Phối hợp tuyến trên tăng cường tập huấn, đào tạo chuyên môn cho điều dưỡng, hộ sinh trong toàn ngành; Tăng cường công tác rèn luyện y đức, kết hợp với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt quy định về giao tiếp, ứng xử trong đội ngũ điều dưỡng khi tiếp xúc với bệnh nhân và nhân dân; Xây dựng, đề xuất giải pháp đổi mới phương thức thi điều dưỡng giỏi cấp ngành tiến đến tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch ngành Y tế lần thứ 12.
-    Lập thành tích chào mừng, triển khai nhiều hoạt động Hội có ý nghĩa, tiến tới tổ chức Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh (2/4/1998 – 2/4/2018).
-    Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng trong chăm sóc người bệnh, triển khai tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật riêng cho điều dưỡng ngành Y tế.
-    Tiếp tục duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ đào tạo liên tục Điều dưỡng – Hộ sinh lâm sàng do Hội Điều dưỡng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
TONG KET HOI DIEU DUONG NAM 2017 (1)k (Copy).JPG
Đồng chí Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung chúc mừng những thành tích trong hoạt động của Hội. Song Hội cũng cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như: tập trung phát triển Chi hội và hội viên, đặc biệt là các trạm y tế; nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức cho hội viên; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật trong công tác điều dưỡng; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các hoạt động điều dưỡng; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế trong công tác xây dựng, phát triển, nhiệm vụ và quyền lợi của Hội viên. Đồng chí Lê Quang Trung cũng tin tưởng rằng, toàn thể hội viên của Hội sẽ không ngừng phát huy, thi đua lập nhiều thành tích trong công tác chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.
TONG KET HOI DIEU DUONG NAM 2017 (1) (Copy).JPG
Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Huỳnh Tú Anh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân nhân dịp Hội nghị.
Nhân dịp này, Hội Điều dưỡng tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào của Hội./.

Tin và ảnh: Huy Tùng

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?