Hội Cựu giáo chức Đồng Nai tổng kết hoạt động năm 2017
Cập nhật: 08-02-2018 09:13
Sáng 6/2/2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ III (2016-2021) nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động Hội năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Nguyễn Văn Vưu – Chủ tịch danh dự Hội Cựu giáo chức tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ III.

Đồng chí Tạ Quốc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức cho biết, trong năm 2017, Hội đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, thu hút số hội viên toàn tỉnh lên tới 3.141 hội viên (tăng 105 hội viên so với năm 2016). Hội thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ những khó khăn với các hội viên. Bên cạnh đó, Hội đã đoàn kết, phát huy trí tuệ của hội viên, tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, từ việc tư vấn chủ trương, chính sách phát triển giáo dục, tham gia cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường”, hưởng ứng phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học để gây quỹ khuyến học gia đình, quỹ Hỗ trợ giảm nghèo; tích cực vận động con cháu tham gia thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới ở địa phương…
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ủy viên Ban Chấp hành, Hội đã đề ra phương hướng hoạt động trọng tâm trong năm 2018 với các nội dung: Tiếp tục củng cố, phát triển hội theo các tiêu chí xây dựng Hội vững mạnh từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là ở các xã, phường, trường THPT có nhiều cán bộ, giáo viên nghỉ hưu nhưng chưa thành lập Chi hội; đảm bảo hoạt động của Hội đều đặn, phong phú và hiệu quả; tiếp tục vận động xây dựng “Quỹ Giảm nghèo và người bệnh khó khăn”, phát huy mạnh mẽ việc xây dựng quỹ tương trợ tại các Chi hội để chăm lo đời sống cho hội viên; tiếp tục duy trì và phát huy các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, thể dục dưỡng sinh ở các tổ chức Hội; động viên, khuyến khích hội viên tham gia giảng dạy tại các lớp học tình thương, các trường ngoài công lập; vận động hội viên gương mẫu tham gia xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” và “Cộng đồng học tập”; phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ và các Sở, ban ngành làm tốt việc cứu trợ xã hội gắn với công tác tư tưởng, chính trị của địa phương; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và công tác thi đua khen thưởng đối với Hội và hội viên; tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy phong trào khuyến học ở các địa phương.
 HOI NGHI BCH HOI CUU GIAO CHUC (1) (Copy).JPG
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Trần Quang Toại phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chúc mừng những kết quả của Hội đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí Trần Quang Toại nhấn mạnh, Hội nên có những chủ đề thiết thực nhằm chào mừng Kỷ niệm 320 năm thành lập Biên Hòa – Đồng Nai, bên cạnh tổ chức các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao thì có thể lồng ghép thêm cuộc thi viết truyện, ký, thơ về hình tượng thầy cô giáo hay các nhà giáo xuất sắc. Đồng chí đề xuất, Hội Cựu giáo chức các huyện, thị xã, thành phố nên phối hợp chặt chẽ, ký kết quy chế phối hợp với các Phòng Giáo dục, Hội Khuyến học đồng cấp để thuận lợi hơn cho việc thực hiện nhiệm vụ của Hội và quan trọng, Hội chú trọng hơn đến công tác tuyên dương, khen thưởng kịp thời các hội viên có nhiều thành tích xuất sắc.
HOI NGHI BCH HOI CUU GIAO CHUC (2) (Copy).JPG
Chủ tịch danh dự Hội Cựu giáo chức tỉnh Nguyễn Văn Vưu tặng Giấy khen
cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017./.
                                                                                                                                        Tin và ảnh: Huy Tùng

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?