Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai kỷ niệm ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3
Cập nhật: 16-03-2018 03:44
Nhằm hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3, ngày 15/3/2018 tại Hội trường Chi cục Quản lý thị trường, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững và giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0”.

Tham dự Hội thảo có các Đ/c: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Lê Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Công thương; Đ/c Nguyễn Ngọc Phương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Đ/c Võ Văn Tỉnh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trưởng; Đ/c Phạm Gia Hải – Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đoàn thể xã hội, lãnh đạo các doanh nghiệp cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
Tại Hội thảo, Đ/c Phạm Gia Hải – Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dung Đồng Nai phát biểu hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3. Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 15/3 hàng năm làm ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam. Chủ đề năm 2018 là: “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững” nhằm bảo đảm tính thống nhất, thiết thực, hiệu quả, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng có trách nhiệm trong việc lựa chọn, sử dụng hàng hóa có chất lượng, phù hợp với yêu cầu của mình gắn với ý thức hàng hóa đó không phá hoại môi trường, hạn chế sử dụng lãng phí các tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 201803ff15_082005_compressed.jpg
Đ/c Phạm Gia Hải – Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng
phát biểu khai mạc tại Hội thảo
Trong những năm qua, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh đã nỗ lực đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng (xử lý những trường hợp khiếu nại của người tiêu dùng về hàng hóa không đảm bảo chất lượng), đạt được nhiều kết quả tích cực, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và các nhà kinh doanh, nhà sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Hội trở thành địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp, người tiêu dùng trong tỉnh phối hợp tổ chức quảng bá sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, góp phần kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
Cũng tại Hội thảo, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã báo cáo tình hình công tác thị trường, cung cấp giá cả hàng hóa trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Theo đó, đã kiểm tra 376 vụ, trong đó số vụ vi phạm là 340 vụ, xử lý 330 vụ (10 vụ đang chờ xử lý), tổng số tiền  thu phạt nộp ngân sách là 1.621.916.000 đồng.
Bên cạnh đó, để chống gian lận trong thương mại, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất chân chính, ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng Giám đốc Công ty Vina CHG – Chuyên gia chống hàng giả giới thiệu giải pháp truy xuất nguồn gốc sản xuất ứng dụng công nghệ 4.0.
20180315_08tggt4844_compressed.jpg
Ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng Giám đốc Công ty Vina CHG – Chuyên gia chống
Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp, các các tổ chức có liên quan nhìn nhận những kết quả đã đạt được trong việc bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời đẩy mạnh những hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần đấu tranh đẩy lùi các hành vi gian lận thương mại, phát hiện và chống hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiêp chân chính.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?