Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Giáo dực giới tính cho trẻ em có rối loạn tự kỷ
Cập nhật: 04-04-2019 10:40
Ngày 31-3, tại phòng họp Lyric, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP)- thuộc Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Đồng Nai tổ chức buổi tọa đàm “Ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ và sinh hoạt chuyên đề : Giáo dục giới tính cho trẻ có rối loạn phát triển”. Tham dự có ông Tạ Quốc Hạnh – Giám đốc Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố, ThS.BS Hoàng Văn Quyên, Khoa Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng Bệnh viện nhi đồng 1 Tp.HCM, đại diện các Sở, ban ngành và các trường mầm non trên địa bàn thành phố Biên Hòa và hơn 40 phụ huynh có con đang theo học tại Trung tâm.

Ngày 2-4 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ với mục đích tăng cường nhận thức, sự chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ tự kỷ, đồng thời khuyến cáo các quốc gia quan tâm hơn nữa đến hội chứng này. Tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng, những năm gần đây, số trẻ mắc chứng tự kỷ đang gia tăng. Tuy nhiên, do nhận thức sai lầm nên nhiều bậc phụ huynh đã làm trẻ tự kỷ mất đi cơ hội vàng được điều trị kịp thời.

Tại Việt Nam hiện chưa có con số nghiên cứu chính thức về số lượng trẻ mắc tự kỷ. Theo thống kê sơ bộ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nước ta có khoảng 200.000 người gồm cả trẻ em và người trưởng thành mắc tự kỷ. Số lượng trẻ được chẩn đoán và điều trị ngày càng tăng.

Lop can thiep nhay.jpg

Các em Lớp Can thiệp với tiết mục nhảy 

Theo ThS.BS. Hoàng Văn Quyên, thời gian vừa qua trên các phương tiện truyền thông, báo chí thực trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang là vấn nạn nhức nhối, gây tâm lý lo lắng và hoang mang cho tất cả các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội. Với trẻ em, ngay từ 3 đến 4 tuổi đã nhận thức được giới tính của mình, nên việc giáo dục giới tính theo độ tuổi cho con, nhất là trẻ có rối loạn phát triển là thực sự cần thiết, điều này giúp trẻ có thể nhận thức và tự bảo vệ mình tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trẻ em khuyết tật có nguy cơ trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục cao gấp 4 lần so với trẻ khỏe mạnh bình thường, do đó chúng ta cần trang bị những kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ để chúng có thêm kiến thức tự bảo vệ bản thân.

Qua chương trình này, mong rằng phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để giáo dục và bảo vệ con em mình. Hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và đồng hành của tất cả cộng đồng nhằm góp phần bảo vệ và giúp trẻ hòa nhập cuộc sống tốt hơn.

                                                                                                                                                                      Lê Nghĩa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Thăm dò ý kiến

 
Ý kiến của bạn về giao diện của website ? 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập