Hội Cựu Giáo chức Đồng Nai đồng hành cùng tỉnh xây dựng sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà
Cập nhật: 23-04-2020 12:40
Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đồng Nai là tổ chức hội xã hội - nghề nghiệp, đồng thời là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai. Hội luôn coi trọng yếu tố nghề nghiệp trong các hoạt động của mình, hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo, tiếp tục góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội, dân chủ, công bằng và văn minh”. Kể từ khi thành lập đến nay, hệ thống tổ chức hội và các hoạt động của hội không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng.

Toàn tỉnh hiện có 1 Hội cấp tỉnh,11 Hội huyện, thành Hội với trên 3 ngàn hội viên. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực tỉnh Hội luôn sinh hoạt theo đúng quy định của Điều lệ Hội. Tổ chức Hội các cấp luôn được kiện toàn, phát triển; triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam tới các cấp Hội, chi hội cơ sở.

Trong thời gian qua, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học, ngành Giáo dục, Công đoàn Giáo dục các cấp và các đoàn thể xã hội chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục, thực hiện khuyến học, khuyến tài. Hội viên Cựu Giáo chức các cấp phần lớn đều tham gia công tác khuyến học tại địa phương. Tại Văn phòng Tỉnh Hội, các huyện, thành phố, các cán bộ chủ chốt của Hội Khuyến học phần lớn là các nhà giáo lão thành, cán bộ quản lý tham gia công tác xã hội; cấp xã, phường, thị trấn có các thầy, cô đảm nhận các chức danh chủ chốt hoặc tham gia Ban Chấp hành Hội. Đa số gia đình cựu giáo chức đều có con cháu học giỏi, ngoan hiền, nhiều em đỗ vào trường chuyên, lớp chọn, đỗ đại học, cao đẳng. Nhiều gia đình nhà giáo được bình xét tôn vinh “Gia đình Văn hóa”, “Gia đình hiếu học” cấp xã, phường, huyện, thành phố.

Bên cạnh đó Tỉnh Hội đề ra kế hoạch phát động mỗi hội viên là một tấm gương gia đình nhà giáo mẫu mực, có nếp sống văn hóa lành mạnh, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học”, “Gia đình Văn hóa”, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức các cấp đã tích cực thực hiện luật phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chấp hành luật giao thông đường bộ...về công tác thông tin, các cấp Hội đều thực hiện báo cáo sơ kết hàng quý, 6 tháng, báo cáo năm, báo cáo chuyên đề, báo cáo thi đua khen thưởng thực hiện kịp thời theo quy định.

hoi cuu giao chuc (1).JPG

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Đồng Nai

Phát huy những kết quả hoạt động trong những năm qua, các cấp Hội Cựu giáo chức trong tỉnh đã thống nhất cao quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mục tiêu của Hội, góp phần tích cực vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội Đồng Nai ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?