Hội Nữ trí thức Đồng Nai tích cực đẩy mạnh hoạt động Hội năm 2019
Cập nhật: 23-04-2020 03:21
Hội Nữ trí thức Đồng Nai được thành lập năm 2013, đến nay Hội kết nạp trên 400 hội viên, thành lập được 7 chi hội trực thuộc ở Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, huyện Định Quán và huyện Trảng Bom, từng bước phát huy được khả năng của đội ngũ nữ trí thức, đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào phụ nữ nói riêng cũng như kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai nói chung.

​Hội củng cố tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới đội ngũ trí thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách có liên quan đến nữ trí thức và phụ nữ; chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm thu hút, tập hợp chị em. Trong năm 2019, Hội có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đến đông đảo hội viên: Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tọa đàm y học và cuộc sống - Phụ nữ với bệnh lý cơ xương khớp - Bí quyết làm đẹp từ bên trong; Họp mặt Nữ trí thức tiêu biểu, trao tặng nữ tài năng năm 2019 và nói chuyện chuyên đề “Bình yên cho phụ nữ và trẻ em trong xã hội hiện đại” với sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng toàn thể hội viên Hội Nữ trí thức của tỉnh.

hoi nu tri thuc.JPG
  Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức Đồng Nai, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hội tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành Hội nhằm nâng cao kiến thức xã hội cho hội viên, qua đó tạo môi trường đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong hội viên. Mặt khác Hội đã vận động hội viên, nữ trí thức vươn lên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

hoi nu tri thuc dong nai (1).jpg
 Tặng thưởng Nữ tài năng năm 2019

Trong thời gian tới, nhằm nâng cao vị thế và vai trò của nữ trí thức trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Hội đẩy mạnh một số nhiệm vụ: Củng cố tổ chức, kết nạp hội viên, thành lập các chi hội trực thuộc tại các địa phương, các Sở ngành; Vận động, khuyến kích hội viên tham gia nghiên cứu khoa học, nhất là nữ trí thức trẻ, nữ trí thức tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các hoạt động kết nghĩa để hoạt động Hội ngày càng đa dạng, phong phú; Tham gia các hoạt động thiện nguyện do tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ phát động… thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động Hội, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để nữ trí thức rèn luyện, cống hiến, xứng đáng là những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?