Hoạt động Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2020
Cập nhật: 16-11-2020 02:42
Trước thực trạng đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và gây ra thiệt hại nặng nề tới kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đảm bảo các hoạt động kinh tế không bị gián đoạn, tuy với quy mô thu hẹp hơn trước và tăng trưởng kinh tế ngắn hạn vẫn chịu tác động đáng kể. Với tình hình đó, thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2020 bị trầm lắng, giao dịch mua bán nhà sụt giảm, nhưng tại Đồng Nai, thị trường bất động sản hoạt động mua bán vẫn diễn ra tương đối ổn định và có dấu hiệu xuất hiện “sóng ngầm” tăng giá ở các khu vực các huyện, thành phố: Trảng Bom, Biên Hòa, Long Thành…

​Hiện nay, Đồng Nai sở hữu một lợi thế mà các tỉnh thành khác không thể so sánh được đó là dự án sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công, dự án 5 tuyến đường cao tốc cùng hệ thống cảng biển quốc tế, đường sắt đi ngang qua. Chỉ cần một trong những công trình này được khởi công, thị trường sẽ lập tức “bùng nổ”. Vì vậy, Đồng Nai trở thành trọng điểm thu hút đối với các nhà đầu tư bất động sản. UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các Sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết nhu cầu giao thông từ TP. Hồ Chí Minh về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tuyến đường sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP. Hồ Chí Minh) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỉ đồng, những công trình giao thông lớn không chỉ giúp khai thông việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và TP. Biên Hòa nói riêng tăng trưởng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nắm bắt tình hình đặc điểm trên, Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai đã kịp thời thông tin đến các hội viên để có những điều chỉnh hoạt động phù hợp. Về tổ chức, Hiệp hội sinh hoạt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ định kỳ, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội, đồng thời rà soát những hội viên trong Ban Chấp hành không tham gia các hoạt động của Hội và những hội viên đã luân chuyển công tác. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã tham gia góp ý, kiến nghị các giải pháp với Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phản ảnh những vướng mắc, bất cập của hệ thống pháp luật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

hiep hoi bat dong san 6 thang dan nam 2020.jpeg
 Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động Hiệp hội cơ bản ổn định, đạt một số kết quả tích cực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành nỗ lực trong các công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Hiệp hội, các hội viên đã sự quan tâm, đóng góp thiết thực cho các hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội cũng đã tiến hành chuẩn bị hồ sơ trình đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ Đồng Nai nhằm phục vụ quá trình kiểm tra tình hình hoạt động của Hội.

Trong thời gian tới, Hiệp hội thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thị trường bất động sản, trao đổi thông tin của Hiệp hội trên các diễn đàn xã hội để hội viên cập nhật được thông tin. Đồng thời tuyên truyền, quán triệt đến hội viên chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vưc kinh doanh bất động sản, thực hiện báo cáo thông tin dự án phát triển nhà ở, kinh doanh bất động sản đầy đủ về Sở Xây dựng theo Nghị định 117/2015/NĐ-CP.

hiep hoi bat dong san 6 thang dan nam 2020.jpg
 Phổi cảnh tổng thể Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Hiệp hội sẽ phối hợp thường xuyên với Sở Xây dựng, các đơn vị liên quan và các địa phương đề xuất UBND tỉnh các phương án, giải pháp nhằm kiểm soát và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý. Theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đề xuất phương án tháo gỡ các khó khăn trong việc triển khai các dự án. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện xã hội trong lĩnh vực hoạt động bất động sản, những vấn đề thực tế nảy sinh mà pháp luật chưa điều tiết.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?