Hội Xây dựng Đồng Nai đồng hành cùng hội viên trong hoạt động Hội
Cập nhật: 25-11-2020 09:54
Hội Xây dựng Đồng Nai được thành lập năm 1997, là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Qua hơn 20 năm hoạt động với 5 kỳ đại hội, hiện nay Hội có 313 hội viên, trong đó có 62 hội viên tập thể và 251 hội viên cá nhân; đội ngũ cán bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ là những người có kinh nghiệm, tâm huyết với hoạt động Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đạt được những kết quả chủ yếu:

đã được phê duyệt, các chương trình hoạt động hàng năm đều có kế hoạch ngay từ đầu năm đề ra. Định kỳ Hội tổ chức các cuộc họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhằm nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời khắc phục khó khăn, định hướng hoạt động Hội trong thời gian tới, tạo điều kiện cho hoạt động của Hội luôn ổn định và phát triển.

dai hoi hoi xay dung.jpg
Ban Chấp hành Hội Xây dựng Đồng Nai, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng chung đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực xây dựng nhưng với sự đoàn kết nhất trí cao của lãnh đạo, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Hội đã kịp thời động viên, hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế. Hội tiếp tục tham gia là thành viên của Hội đồng Kiến trúc quy hoạch tỉnh và Hội đồng xét duyệt cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, giám sát công trình xây dựng của Sở Xây dựng với đội ngũ chuyên gia có trách nhiệm, năng lực phục vụ tốt cho công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội khi có yêu cầu. Đồng thời, Hội tham mưu với UBND tỉnh và hướng dẫn các ban, ngành của các huyện, thành phố về việc áp dụng công nghệ khoan định hướng trong thi công các công trình ngầm và hồ điều tiết ngầm trong việc chống ngập do mưa.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Hội và hội viên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là những đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội đã tặng quà cho bà con nghèo đón Tết Canh Tý 2020 tại các huyện Tân Phú và Trảng Bom; đồng thời ủng hộ gạo cho các ATM gạo tự động cho những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid 19…

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục vận động, phát triển hội viên; Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện xã hội thông qua việc củng cố đội ngũ chuyên gia để đảm nhận công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi có yêu cầu. Đồng thời phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh để thực hiện công tác phản biện xã hội và hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học; Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên; Tích cực tham gia các phong trào thiện nguyện, công tác từ thiện xã hội do tỉnh phát động.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?