Hội Điều dưỡng Đồng Nai nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Cập nhật: 25-11-2020 03:09
Được thành lập từ năm 1998, Hội Điều dưỡng Đồng Nai (viết tắt là Hội) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những cá nhân, tổ chức hoạt động chuyên ngành điều dưỡng. Đến nay, Hội phát triển được 4.348 hội viên với 24 chi hội trực thuộc. Bộ máy tổ chức Hội ngày càng được củng cố và ổn định, duy trì sinh hoạt, hội họp thường xuyên, kịp thời triển khai các văn bản của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực y tế đến đông đảo cán bộ, hội viên.

hoi Dieu duong DN (2).jpg
Tham gia khám, chữa bệnh cho nhân dân

Ngoài ra, Hội tích cực quan tâm công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên thông qua các hội thảo, lớp tập huấn, cập nhật kiến thức chuyên ngành cho hội viên và các chi hội trực thuộc. Hội tiếp tục giáo dục hội viên nâng cao y đức, quy tắc ứng xử, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, các hoạt động thiện nguyện do ngành y tế và tỉnh phát động.

hoi Dieu duong DN (1).jpg
Tham gia các phong trào thiện nguyện do ngành y tế phát động

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Hội phát động các chi hội, hội viên tham gia nhiều hoạt động quan trọng với nhiều hình thức như tổ chức hội thảo chuyên đề, đóng góp quỹ ủng hộ cho bệnh nhân nghèo, neo đơn đang nằm điều trị tại bệnh viện, thực hiện chương trình “nồi cháo tình thương”, cắt tóc, khám bệnh, phát thuốc miễn phí... với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Đồng thời tổ chức các hoạt động thi đua nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020).

Trong thời gian tới, để đẩy mạnh hoạt động, Hội tiếp tục kiện toàn tổ chức hệ thống Hội, phát triển thêm chi hội mới tại các cơ sở khám chữa bệnh hệ thống tư nhân. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo liên tục với các nội dung như thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, các biện pháp phòng ngừa và xử lý phơi nhiễm nghề nghiệp, thu gom, quản lý chất thải. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng trong chăm sóc người bệnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện y đức trong cán bộ, hội viên; thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử trong đội ngũ điều dưỡng viên tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện do các Sở, ngành phát động.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?