Cập nhật: 27-11-2020 08:17
Ngày 25/11/2020, tại Hội trường Cty VNPT Đồng Nai, Hội tin học Đồng Nai tổ chức Hội thảo Một số nền tảng và ứng dụng thúc đẩy chuyển đổi số trong đô thị thông minh tại Đồng Nai. Tham dự Hội thảo có Đ/c Huỳnh Thanh Bình – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Chủ tịch danh dự Hội tin học Đồng Nai; Đ/c Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở TT&TT Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Phạm Huy Đức – Giám đốc VNPT Đồng Nai; Đ/c Phạm Việt Phương – Chủ tịch UBND TP. Long Khánh; Đ/c Nguyễn Duy Tân – PCT UBND TP. Biên Hòa; Đ/c Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Hội tin học Đồng Nai; Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Giám đốc Trung tâm giải pháp - tích hợp hệ thống VNPT IT - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đại diện các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

z2196738483682_4d1a0c9ca06ad7413084d9782515e670.jpg
​Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Giám  đốc Trung tâm giải pháp, tích hợp hệ thống VNPT IT

Hội thảo nghe Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Giám  đốc Trung tâm giải pháp, tích hợp hệ thống VNPT IT trình bày nội dung chuyên đề Một số nền tảng và ứng dụng thúc đẩy chuyển đổi số trong đô thị thông minh, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Giám sát dịch vụ hành chính công, văn bản điện tử, dịch vụ kết nối người dân - chính quyền, giám sát, điều hành lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Du lịch; an ninh giao thông và thông… tin trên mạng xã hội. Có thể nói, chuyển đổi số hoạt động giám sát, chỉ đạo điều hành là một trong những bước đi đầu tiên của quá trình chuyển đổi số chính quyền và xây dựng đô thị thông minh. Với việc tích hợp thông tin, số liệu của nhiều lĩnh vực hoạt động được thể hiện trực quan, sinh động, đưa ra những dự báo, cảnh báo sát với thực tế nhất thông qua IOC, nhờ đó các cấp chính quyền có cái nhìn tổng quan toàn diện về mọi mặt hoạt động theo thời gian thực. Từ đó, đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc. Giải pháp đồng thời, tăng tính tương tác giữa người dân doanh nghiệp với chính quyền, góp phần tăng cường mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền. Trung tâm IOC được xây dựng dựa trên việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp, được thiết kế với khả năng chịu tải cao, sẵn sàng mở rộng quy mô, cũng như bổ sung, điều chỉnh tính năng một cách linh hoạt, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin.

z2196738488375_d38a0564e43d420393c32d39bb0f5584.jpg
  Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: phát triển liên kết vùng trên cơ sở các đặc trưng đô thị; xây dựng tầm nhìn dài hạn và quy hoạch định hướng phát triển đô thị thông minh; quản lý quá trình phát triển của đô thị; nâng cao khả năng dự báo, đảm bảo khả năng chủ động thích ứng với các biến động; thiết lập chiến lược xây dựng kế hoạch tổng thể cho thành phố thông minh. Các đại biểu đã tham quan thực tế trung tâm điều hành thông minh thành phố Biên Hòa.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?