Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ: Tăng cường xúc tiến đầu tư, hỗ trợ hội viên trong sản xuất kinh doanh
Cập nhật: 30-12-2020 02:37
Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ. Trong những năm qua, Hiệp hội không ngừng phát triển tổ chức, đổi mới nội dung, củng cố, nâng cao chất lượng, phương pháp hoạt động nhằm tạo mối quan hệ gắn kết, chia sẻ thông tin, hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu. Qua đó, từng bước khắc phục khó khăn, giải quyết việc làm cho người lao động, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai

Sau Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2022, Hiệp hội củng cố Ban Chấp hành, Ban Thường vụ là những người có tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia hoạt động, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước, xúc tiến thương mại, đầu tư, hỗ trợ hội viên sản xuất và kinh doanh. Đến nay Hiệp hội kết nạp được 60 hội viên, đồng thời phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về ngành chế biến gỗ, lâm sản, thủ công mỹ nghệ đến từng hội viên. Ngoài ra, Hiệp hội đã xây dựng website, địa chỉ email… nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin trong và ngoài nước đến hội viên về kinh tế, thị trường, giá cả nguyên - vật liệu, khoa học công nghệ… để hội viên kịp thời nắm bắt và có định hướng sản xuất, kinh doanh cho cơ sở.

hiep hoi go 1.jpg

Ban Chấp hành Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2022

Trong hoạt động xúc tiến thương mại, Hiệp hội phối hợp tổ chức, thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm giới thiệu sản phẩm của hội viên ra thị trường trong và ngoài nước thông qua các hoạt động như hội thảo, hội chợ, triển lãm, khảo sát thị trường, giao lưu học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước. Cùng với đó, Hiệp hội phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn về luật xuất - nhập khẩu, hướng dẫn chứng chỉ rừng cho doanh nghiệp chế biến lâm sản. Đồng thời phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ và Hội Xuất – nhập khẩu liên kết triển khai chương trình tuyên truyền chính sách, pháp luật Nhà nước và tổ chức các hội nghị đối thoại Nhà nước và doanh nghiệp. Ngoài ra, Hiệp hội còn làm cầu nối liên kết các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để phát triển ngành nghề, xây dựng phương án liên kết chuỗi để tạo động lực cho việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và ổn định phát triển ngành chế biến gỗ.

Mặt khác, Hiệp hội động viên, khuyến khích các doanh nghiệp, hội viên phối hợp đầu tư, hỗ trợ các ngành nghề có liên quan với nhau như sử dụng phế liệu, đầu tư công nghiệp hỗ trợ như pha sơn, keo, chế tạo thiết bị máy móc nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, giảm chi phí hạ giá thành sản phẩm.

HIep hoi go 2.jpg

Hiệp hội gỗ và thủ công kỹ nghệ Đồng Nai ký thoả thuận phối hợp đào tạo kỹ sư công nghệ chế biến lâm sản và nội thất

Đạt được những kết quả trên là do tổ chức Hiệp hội, hội viên luôn chủ động sáng tạo trong công tác tổ chức, đổi mới phương thức sản xuất, phát triển thương hiệu, duy trì ổn định khách hàng để tạo uy tín cho doanh nghiệp, hội viên nói riêng, cho ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục củng cố tổ chức, kết nạp thêm hội viên mới, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, xúc tiến đầu tư và thương mại, hỗ trợ hội viên sản xuất và kinh doanh; chủ động, sáng tạo trong công tác, nắm bắt những điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hiệp hội.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?