Hội Tin học Đồng Nai: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong thực tiễn đời sống
Cập nhật: 31-12-2020 09:13
Hội Tin học Đồng Nai được thành lập năm 1997, đến nay Hội có hơn 400 hội viên và 8 chi hội trực thuộc. Hội quán triệt thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực tin học, công nghệ thông tin, tạo điều kiện để Hội tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh các hoạt động, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Hội

​          Trong xu thế phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi định hướng phát triển nhiều lĩnh vực mà công nghệ thông tin - truyền thông đóng vai trò rất quan trọng, Hội đã có những định hướng, mục tiêu để tham mưu, góp ý cho cơ quan quản lý nhà nước. Trong thời gian qua, lực lượng hội viên không ngừng được mở rộng (cả thành phố, huyện, phường, xã) về số lượng và chất lượng, nhất là lực lượng chuyên công nghệ thông tin trong hầu hết các lĩnh vực như phần mềm, phần cứng, hạ tầng, viễn thông... Nhiều chi hội hoạt động năng động với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả như chi hội Tin học Trường Đại học Lạc Hồng, chi hội Viễn thông Đồng Nai…

hoi tin hoc DN (1).JPG

Ban Chấp hành Hội Tin học Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội đã tham gia tổ chức nhiều chương trình hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mình như phối hợp tổ chức các cuộc thi tin học trẻ không chuyên hàng năm, các phong trào, cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong các tầng lớp nhân dân và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hàng năm, Hội phối hợp với các đơn vị liên quan, các địa phương phổ biến kiến thức và đẩy mạnh việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong tỉnh. Nhất là chương trình đưa thông tin về cơ sở qua mạng internet cho bà con vùng sâu, vùng xa, không ngừng thay đổi về phương thức để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và ứng dựng cho nhân dân, góp phần hưởng ứng và xây dựng chương trình nông thôn mới của tỉnh. Ngoài ra, Hội và hội viên đã có nhiều cố gắng, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động để đưa những tiến bộ khoa học và kỹ thuật đến với nhân dân, ra sức tuyên truyền, phổ biến thành tựu khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia các cuộc hội thảo, diễn đàn, tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong và ngoài tỉnh. Đồng thời phối hợp với các đơn vị bảo trợ tổ chức nhiều hội thảo, chương trình có ý nghĩa để khích lệ, động viên tinh thần hội viên tham gia các hoạt động chung của Hội.

hoi tin hoc DN (2).jpg

Hội thảo “Một số nền tảng và ứng dụng thúc đẩy chuyển đổi số trong đô thị thông minh tại Đồng Nai”

Trong thời gian tới, trước xu thể chung ngày càng thuận lợi cho sự phát triển công nghệ thông tin - truyền thông cả chiều rộng và chiều sâu, Hội đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát triển hội viên, kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội, làm nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức công nghệ thông tin - truyền thông. Tăng cường hợp tác, giao lưu với các đơn vị công nghệ thông tin - truyền thông trong và ngoài nước nhằm làm phong phú thêm hoạt động của Hội Tin học và các chi hội, hội viên. Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công nghệ thông tin - truyền thông, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, góp phần xây dựng Hội Tin học Đồng Nai thực sự là tổ chức xã hội - nghề nghiệp vững mạnh mọi mặt, đưa công nghệ thông tin - truyền thông phục vụ đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?