Hoạt động Hội Bảo vệ thiên nhiện và môi trường Đồng Nai trong năm 2020
Cập nhật: 06-01-2021 03:57
Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai được thành lập năm 2014, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của cá nhân, tập thể hoạt động lĩnh vực bảo vệ môi trường nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên nhiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai. Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

​         Trong năm 2020, Hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Sau Đại hội, Hội đã kiện toàn, củng cố tổ chức Ban Thường vụ gồm 5 thành viên, Ban Chấp hành gồm 17 thành viên và Ban Kiểm tra gồm 2 thành viên. Về phát triển hội viên, đến nay Hội có 178 hội viên cá nhân, 16 hội viên tập thể và 3 hội viên liên kết.

anh hoi bao ve TN va MT 1.jpg
Ban Chấp hành Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2024

Về công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành: Hội phối hợp tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, qua đó trồng cây xanh dọc hai bên tuyến đường của huyện Thống Nhất. Qua hoạt động này, Hội góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho hội viên và nhân dân. Nhiều hội viên tập thể và hội viên cá nhân đã tham gia Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2020 với hoạt động thu đổi chất thải lấy quà tặng… Bên cạnh đó, Hội phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới cho cán bộ phụ trách môi trường, người dân các xã nông thôn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành với các nội dung hướng dẫn xử lý chất thải chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường và thu gom, vận chuyện, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng theo quy định.

Về công tác phản biện, Hội cử cán bộ, hội viên tham gia tư vấn, phản biện các dự án đầu tư, các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường như báo cáo đánh giá tác động môi trường; báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. Đồng thời Hội tham gia hội đồng tư vấn, phản biện do Liên hiệp Hội Đồng Nai tổ chức như: Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thị trấn Long Thành giai đoạn ưu tiên của huyện Long Thành; Dự án Hồ chứa nước Gia Ui 2 của huyện Xuân Lộc. Ngoài ra Hội còn tham gia các Hội đồng chấm thi của Liên hiệp Hội Đồng Nai như Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật.

Năm 2020, Hội tiếp tục vận động kinh phí cho hoạt động xã hội hóa bảo vệ môi trường về xây dựng bể lưu chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng. Hội phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Vĩnh Cửu xúc tiến thực hiện mô hình xây dựng bể lưu chứa (dạng cống) bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại một số xã của huyện Vĩnh Cửu.

anh Hoi BV moi truong 2.jpg

Hội tham gia Hội đồng chấm thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2020

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy tốt vai trò, vị trí trong công tác bảo vệ môi trường, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Phát triển hội viên, kiện toàn tổ chức bộ máy; Đẩy mạnh công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các đề tài, dự án về tài nguyên và môi trường, các báo cáo đánh giá tác động môi trường, các đề tài nghiên cứu khoa học về tài nguyên và môi trường; Chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường; Thực hiện các mô hình xã hội hóa hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?