Hội Luật gia Đồng Nai tổng kết công tác năm 2020
Cập nhật: 11-01-2021 08:54
Ngày 8/1/2021, tại Hội trường Nhà khách 71, Hội Luật gia Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đại diện các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

z2269010317728_a2132e34e4219ef5341ab173e5807abd.jpg
 Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến của hội viên tham gia xây dựng các dự án luật; giám sát việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; giám sát phòng chống tham nhũng tại các cơ quan, đơn vị, giải quyết khiếu nại tố cáo; thực hiện tư vấn, trợ giúp pháp lý 820 vụ việc; phối hợp triển khai tuyên truyền pháp luật cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; biên soạn tài liệu tuyên truyền pháp luật các trang, chuyên mục của Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; với nội dung chính là phổ biến các bộ luật mới được ban hành có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết của đông đảo quần chúng nhân dân về các quy định của pháp luật.

z2269010314079_0915446037a1e7d5bfe4412ed0e6acdb.jpg

Đ/c Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai đại diện cho Hội Luật gia TW tặng bằng công nhận điển hình tiên tiến

Năm 2021, Hội Luật gia tỉnh tiếp tục tham gia xây dựng chính sách, pháp luật và phản biện xã hội; giám sát, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở và chủ động thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý ở các địa bàn xã nông thôn mới, xã vùng cao đặc biệt khó khăn; Phối hợp cùng các cơ quan thực hiện giám sát công tác điều tra, truy tố, xét xử, không để xảy ra oan, sai. Nhân dịp này, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tặng bằng công nhận điển hình tiên tiến cho 1 tập thể và 1 cá nhân, Bằng khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân; Hội Luật gia tỉnh tặng giấy khen cho 15 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?