Hội Luật gia Đồng Nai đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ
Cập nhật: 26-03-2021 03:24
Năm 2020, Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai đoàn kết, sáng tạo, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ khá toàn diện, sâu rộng và đạt kết quả cao. Công tác tổ chức tập hợp 1385 hội viên sinh hoạt trong 47 chi hội

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020

Công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý: Các cấp Hội đã chủ động trong công tác tư vấn và trợ giúp cho cơ quan, nhân dân, vừa tư vấn lưu động văn bản… cho 1.850 lượt người trong đó chú trọng các đối tượng chính sách người nghèo và dân tộc Hội đã trợ giúp pháp lý miễn phí cho 118 trường hợp, cử luật sư bào chữa cho 7 bị can, bị cáo. Đồng thời hội, tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho các tư vấn viên của Hội, tuyên truyền viên ở cơ sở, đội ngũ cán bộ các tổ chức đoàn thể cấp huyện, thành phố.

Đ/c Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Luật gia tặng Giấy khen cho tập thể thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật: Hội xây dựng đề án và triển xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch của Hội Luật gia Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai; đảm bảo các đạo luật mới ban hành đều được phổ biến tới 100% hội viên Hội Luật gia, đồng thời tổ chức phổ biến cho nhân dân theo kế hoạch của địa phương.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Hội kịp thời triển khai nghị quyết, chính sách mới cho hội viên đến các cấp hội và toàn thể hội viên; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Hội đề ra, Hội Luật gia tỉnh tiếp tục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai XI, tham gia tích cực vào hoạt động cải cách tư pháp, cải cách hành chính tại địa phương; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, phản biện xã hội; tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp về giám sát thi hành pháp luật và nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý ở các địa bàn xã nông thôn mới, xã vùng cao đặc biệt khó khăn; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, không để xảy ra oan, sai; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?