Lễ phát động và hội thảo hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Cập nhật: 26-03-2021 03:31
Ngày 26/3/2021 tại Hội trường Cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh phối hợp với Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ phát động và hội thảo hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Ông Phạm Gia Hải - Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh cùng các Sở, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

​           Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân, tổ chức quan tâm và hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong đời sống xã hội của tỉnh. Hằng năm, Hội phối hợp với Sở Công thương tổ chức các hoạt động về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, điển hình là lễ phát động và hội thảo hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng, tuyên truyền, treo băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động các trục đường chính, thực hiện chuyên mục trên báo, đài với các chủ đề do Bộ Công thương đề ra. Hoạt động trên góp phần nâng cao trách nhiệm và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, tạo nên hiệu quả và tính xã hội ngày càng cao của các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng nói chung và tại tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2021, với chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các nhà sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo các tiêu chuẩn hàng hóa, dịch vụ bảo vệ người tiêu dùng. Sau những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covd-19, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh càng ý thức được trách nhiệm và an toàn trong kinh doanh là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, thương hiệu và phát triển bền vững.

Đại diện các đơn vị đã thông qua các tham luận: Cục Quản lý thị trường Đồng Nai với kết quả chống gian lận thương mại bảo vệ người tiêu dùng trong năm 2020 và đợt cao điểm dịp Tết nguyên đán; Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai - Địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường; Công ty cổ phần Phát triển khoa học công nghệ Vina CHG với giải pháp chống hàng giả, hàng gian thương mại bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Ông Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai

phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Siêu thị BigC phát biểu hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam và cam kết thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tháng hành động vì người tiêu dùng năm nay diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất, kinh doanh đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các giải pháp cụ thể với các hình thức phong phú, đa dạng để đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng không chỉ trong tháng cao điểm của Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam mà sẽ tiếp nối và kéo dài trong những tháng tiếp theo của năm 2021.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?