Những hoạt động tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2021 của Hội Thủy lợi Đồng Nai
Cập nhật: 25-06-2021 09:24
Hội Thủy lợi Đồng Nai (viết tắt là Hội) là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, được thành lập ngày 8/3/2009 nhằm tập hợp những cá nhân đã và đang làm việc trong ngành thủy lợi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tính đến tháng 6/2021, Hội có 4 Chi hội trực thuộc với 184 hội viên. Tăng cường công tác phối hợp với nhiều cơ quan chức năng tham mưu nhà nước, các đơn vị sự nhiệp ngành thủy lợi, khai thác nước, các doanh nghiệp... Hội đã đạt được những kết quả tiêu biểu như:

Hoạt động Hội

Về Công tác quản lý khai thác các công trình thủy lợi: phối hợp, hướng dẫn các hoạt động của Ban Quản lý khai thác công trình ở địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả về tưới ở các công trình, đề xuất với địa phương kịp thời tu sửa những hạng mục, công trình đã xuống cấp.

Về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: đã rà soát, tổng hợp đề xuất báo cáo tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn tỉnh; phối hợp kế hoạch thu Qũy phòng, chống thiên tai năm 2021; theo dõi, kiểm tra xử lý sạt lở đất đồi tại khu vực ấp Phú Lâm 3, xã Phú Sơn; tham gia hoạt động PCTT tỉnh, các huyện, thành phố.

Về công tác xây dựng cơ bản: tham gia dự án tiêu thoát nước xã Bình Lộc (TP. Long Khánh), giám sát tiến độ thi công, nghiệm thu 95% giá trị hợp đồng; rà soát, đánh giá hiện trạng và xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống kênh mương thủy lợi gắn với xây dựng nông thông mới năm 2025; xây dựng lấp đặt hệ thống giám sát tự động hồ chứa Sông Mây, Đa Tôn; dự án sửa chữa, nạo vét hồ Suối Đầm; dự án gia cố sạt lở bờ sông Đồng Nai đoạn ấp 8 xã Nam Cát Tiên; xây dựng bản đồ ngập lụt hạ lưu hồ Đa Tôn, hạ lưu hồ Sông Mây; chương trình sửa chữa, mua sắm trang thiết bị phòng họp trực tuyến phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; chương trình tuyên truyền nâng cao kiến thức cộng đồng về phòng chống thiên tai và nước sạch nông thôn; lập thiết kế mẫu, thiết kế điển hình công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng, tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn; chương trình điều tra dòng chảy kiệt, độ mặn; lắp đặt thí điểm điện năng lượng mặt trời trạm bơm Tà Lài; dịch vụ nhắn tin SMS; chương trình đo đạc thu nhập thông tin về khí tượng thủy văn về mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2021, Hội tập trung: tăng cường công tác tuyên truyền: giáo dục chính trị, tư tưởng để các hội viên nắm vững về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tập trung giáo dục về truyền thống yêu nước, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội: phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho Ban Khoa học Kỹ thuật của Hội thực hiện công tác tư vấn, phản biện, về khoa học kỹ thuật của ngành thủy lợi. Trong hoạt động của Hội luôn tuân thủ quy định của pháp luật, điều lệ của Hội, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động hội viên cao tuổi luôn vui vẻ, sống khỏe, là tấm gương cho con cháu noi theo và động viên các hội viên còn đang công tác ở cơ quan, đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của ngành thủy lợi tỉnh nhà./.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?