Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai với công tác tuyên truyền, phổ biến kiến pháp luật
Cập nhật: 29-06-2021 08:32
Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai được thành lập từ năm 2003. Hội hiện có 15 hội viên ở các địa phương huyện, thành phố, ngành; tổng số hội viên cá nhân 20 ngàn hội viên cá nhân người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, bằng nhiều hình thức Hội đã chủ động tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực phối hợp với các đơn vị Trung ương, tỉnh, cơ quan chức năng và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng sản phẩm hàng hóa và các văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam. Đồng thời Hội đã tăng cường công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại và tư vấn theo phản ảnh của người tiêu dùng… Nhờ đó, Hội góp phần nâng cao nhận thức cho các đơn vị sản xuất và người tiêu dùng việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

​            Hàng năm Hội đã tích cực phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) tổ chức tốt các hoạt động tháng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

​   Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2020 – 2025)

Trong 6 tháng đầu năm Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giải quyết, hoà giải có kết quả 4 vụ, tư vấn qua điện thoại thành công 10 vụ về nội dung khiếu nại, tập trung vào lĩnh vực chất lượng các sản phẩm điện điện tử, dịch vụ bảo hảnh. Đồng thời Hội tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng tự bảo vệ mình bằng việc mua sắm nên có hóa đơn; nhà sản xuất thực thi trách nhiệm, đạo đức trong sản xuất và đưa hàng hóa và thị trường đấu tranh với các tiêu cực của kinh tế thị trường.

Trong 6 tháng cuối năm 2021 Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật BVQLNTD và các văn bản liên quan về BVQLNTD đến người dân; và công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhanh chóng, thuận tiện; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra đánh giá chất lượng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng, giám sát việc thực hiện quy định về hợp đồng mẫu, hoạt động bán hàng đa cấp; đẩy mạnh hoạt động phân tích, kiểm định, đo lường, kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn và khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?