Hội Tin học Đồng Nai: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn
Cập nhật: 29-06-2021 10:18
Hội Tin học Đồng Nai được thành lập năm 1997, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, góp phần đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin - truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa địa phương. Hội Tin học là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.

​         Sau Đại hội lần thứ IV (2019 - 2024), Hội đã tiến hành củng cố, kiện toàn công tác tổ chức Hội, kết nạp các hội viên mới đang công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trao đổi kết nối hoạt động các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong tỉnh, tích cực tham gia các hội thảo hợp tác và phát triển về công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam, các diễn đàn về công nghiệp 4.0 và chuyển đồi số.

Hội Tin học Đồng Nai kết nạp hội viên mới

Trong thời gian qua, Hội không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động theo tôn chỉ và mục đích của Hội như tham gia đóng góp ý kiến các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tham gia phản biện các đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin, hội đồng giám khảo đánh giá các sản phẩm công nghệ thông tin trong phong trào Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Đồng Nai do Liên hiệp Hội tổ chức hàng năm… Nhiều hội viên của Hội tham gia đề án xây dựng Trung tâm điều hành đô thi thông minh TP. Biên Hòa.

Hội Tin học Đồng Nai tham quan Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP. Biên Hòa

Hàng năm, Hội xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức ít nhất một hội thảo về chuyên đề công nghệ thông tin với các chủ đề khác nhau phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Trong năm 2020, Hội đã phối hợp cùng Viễn thông Đồng Nai tổ chức hội thảo với chủ đề “Một số nền tảng và ứng dụng thúc đẩy chuyển đổi số trong đô thị thông minh tại Đồng Nai” nhằm cung cấp thêm các thông tin cụ thể để các đơn vị có góc nhìn rõ hơn về vai trò, cách vận hành triền khai cũng như các lợi ích thiết thực mà mô hình quản lý đô thị thông minh mang lại.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục củng cố tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nhất là tập trung vào các nhiệm vụ thường niên và xây dựng kế hoạch triển khai hội thảo với chủ đề ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của người nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?