Hội Điều dưỡng Đồng Nai: Cùng ngành y tế tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Cập nhật: 26-07-2021 08:21
Hội Điều dưỡng Đồng Nai đã được thành lập năm 1998, là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp đại diện cho tiếng nói của ngành điều dưỡng trên địa bàn tỉnh. Với mục tiêu “đoàn kết và phát triển”, thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, đào tạo cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng, ứng dụng và phát triển các kỹ thuật và dịch vụ điều dưỡng phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, hòa nhập với điều dưỡng của các tỉnh bạn, thành và trong cả nước.

​                Đến nay, Hội 3.946 hội viên, gồm có 25 chi hội trực thuộc; tỷ lệ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn ngành y tế tham gia Hội tính đến thời điểm hiện nay chiếm 59,1%.

Tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế

Trong thời gian qua, Hội đẩy mạnh các hoạt động chính như: Phát triển hội viên, tham gia công tác đào tạo, cập nhật kiến thức y khoa cho các chi hội trong tỉnh; duy trì và phối hợp với Tổ chức Điều dưỡng - JICA (Nhật Bản) triển khai thành công chương trình đào tạo nhân viên thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp (do Cục khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế tổ chức); tích cực tham gia công tác vận động chính sách phát triển nghề nghiệp, thường xuyên tổ chức hội thi tay nghề giỏi, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, nâng cao y đức, quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh...

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đã cử cán bộ, hội viên cùng ngành y tế tham gia phòng, chống tại các cơ sở y tế, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cùng ngành y tế tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng, chống dịch bệnh với các nội dung như quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn; cách mặc/ tháo phòng hộ lao động, các nguyên tắc khử khuẩn, tiệt khuẩn đúng yêu cầu và quy định; trang bị đồ bảo hộ theo đúng hướng dẫn khi tham gia điều trị cho bệnh nhân. Thông qua các buổi tập huấn, cán bộ, hội viên Hội điều dưỡng nội riêng, ngành y tế nói chung được cập nhật kiến thức thường xuyên về các biện pháp khoanh vùng dập dịch, cách ly, tham gia lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho người tham gia phòng chống dịch. Ngoài ra, Hội cùng ngành y tế tổ chức tập huấn, triển khai hướng dẫn, kiểm tra đánh giá công tác phòng, chống dịch cho các khu công nghiệp và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh.

Trong thười gian tới, Hội cùng ngành y tế, các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ điều dưỡng cho hội viên. Cử cán bộ, hội viên tham gia chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các cơ sở y tế, góp phần cùng toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?