Hội Thủy lợi Đồng Nai: Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện xã hội về lĩnh vực thủy lợi
Cập nhật: 25-08-2021 08:06
Hội Thủy lợi Đồng Nai được thành lập năm 2009, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tập hợp những người làm công tác thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Hội là thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện. Đến nay, Hội có 184 hội viên, trong đó, Ban Chấp hành có 15 thành viên và Ban Thường vụ có 5 thành viên.

​       Trong thời gian qua, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời tích cực tham gia góp ý các dự án, đề tài của các Sở, ban ngành thong qua hoạt động tư vấn, phản biện về lĩnh vực thủy lợi, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Ban Chấp hành Hội Thủy lợi Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hằng năm, Hội tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên thông qua hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống ngành thủy lợi Việt Nam; tổ chức hội nghị Ban Chấp hành định kỳ nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, đề ra phương hướng, nhiệm vụ để hoạt động Hội có chiều sâu và chất lượng. Trong năm 2021, Hội đã cử cán bộ, hội viên tham gia Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (2020 - 2025) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ. Riêng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021 - 2026), do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hội đã nhận tài liệu và tổ chức triển khai đến cán bộ, hội viên phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trong hoạt động chuyên môn, Hội luôn quan tâm và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm thông qua việc cử cán bộ, hội viên có khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tham gia góp ý, phản biện khi tỉnh, các Sở ngành có yêu cầu. Hội đã tham gia công tác tư vấn, phản biện xã hội về thay đổi thiết kế kỹ thuật thi công đoạn kênh từ cầu Nguyễn Hữu Cảnh đến cầu Đồng Khởi thuộc dự án “Nạo vét suối Săn Máu” của TP. Biên Hòa; góp ý đề tài phòng, chống lụt bão của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh; tham gia phản biện, giải quyết vướng mắc giữa các đơn vị tư vấn về kết quả đấu thấu tư vấn dự án kiểm tra an toàn đập đất hồ chứa nước Gia Ui, hồ Đa Tôn. Riêng trong nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội do Liên hiệp Hội Đồng Nai tổ chức, Hội đã cử chuyên gia tham gia phản biện các dự án liên quan đến lĩnh vực thủy lợi, như dự án: Hồ chứa nước Cà Ròn (xã Gia Canh, huyện Định Quán), Hồ Gia Ui (huyện Xuân Lộc)…

Hội Thủy lợi Đồng Nai tham gia Hội đồng tư vấn, phản biện xã hội dự án hồ chứa nước Cà Ròn (xã Gia Canh, huyện Định Quán) do Liên hiệp Hội tỉnh tổ chức

Về hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho hội viên, hàng năm Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi thiết thực cho cán bộ, hội viên rèn luyện sức khỏe, qua đó giao lưu, học tập kinh nghiệm, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vì sự phát triển của ngành thủy lợi.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?