Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai: Nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn
Cập nhật: 08-09-2021 08:41
Hội Nữ hộ sinh tỉnh Đồng Nai được UBND tỉnh thành lập năm 2011, là thành viên của Hội Nữ hộ sinh Việt Nam và là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai. Đến nay, Hội đã tập hợp được 114 hội viên với 15 chi hội tại các bệnh viện và các trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường.

Để thực hiện tốt tôn chỉ và mục đích của Hội, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ và phát huy vai trò của mình, trong thời gian qua Hội đã tích cực phấn đấu, nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn (cập nhật thông tin, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng truyền thông tư vấn); củng cố tổ chức và phát triển Hội, kết nạp hội viên. Đặc biệt, Hội đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn kỹ năng trong các lĩnh vực “sức khỏe sinh sản”, “làm mẹ an toàn”, “sinh đẻ có kế hoạch”, “nuôi con bằng sữa mẹ” cũng như việc tuyên truyền thực hiện tốt 12 điều y đức mà Bộ Y tế đã ban hành.

Ban Chấp hành Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong thời gian qua, Hội phối hợp với các Sở, nghành có liên quan tổ chức một số cuộc hội thảo liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, như: “Vai trò nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản”, “Vai trò nữ hộ sinh trong công tác tiền sản và sinh non”; phối hợp với Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức tập huấn chủ đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi mang thai”…

Hội viên tham gia hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi hàng năm do ngành y tế tổ chức

Trong thời gian tới, Hội  tiếp tục xây dựng và phát triển hội viên, các chi hội trực thuộc, nhất là các cơ sở y tế tư nhân; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ và “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; tuyên truyền sâu rộng các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc hành nghề hộ sinh; tổ chức các hội thảo, đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn cho hội viên từ tuyến tỉnh, huyện đến tuyến cơ sở.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?