Hội Nuôi ong Đồng Nai: Đẩy mạnh phát triển nghề nuôi ong của tỉnh
Cập nhật: 27-09-2021 10:27
Hội Nuôi ong Đồng Nai được thành lập năm 1985, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những cá nhân, tổ chức hoạt động về kinh tế và khoa học kỹ thuật có liên quan đến nghề nuôi ong. Đến nay, bộ máy tổ chức Hội từng bước được củng cố và ổn định, Ban Chấp hành Hội có 9 đồng chí, Ban Thường vụ Hội có 5 đồng chí, Hội phát triển được 221 hội viên với 19 chi hội.

Nuôi ong đã thu hút và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn trong tỉnh, trong đó có hơn 300 người nuôi ong chuyên nghiệp. Lợi nhuận bình quân khoảng 100 triệu đồng/năm cho một người nuôi ong với quy mô 200 đàn ong. Nghề nuôi ong đã trở thành một nghề sản xuất nông nghiệp mang tính đặc thù, có thu nhập cao, thể hiện theo nhiều phương thức, thu hút và tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn.

Đại hội Hội Nuôi ong Đồng Nai lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội thường xuyên tập huấn kỹ thuật, cập nhật thông tin cho người nuôi ong. Chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật đã được thực nghiệm vào sản xuất đại trà. Tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tuyên truyền về hoạt động của Hội và nghề nuôi ong trong tỉnh, nhằm nâng cao việc sử dụng sản phẩm từ ong như là một loại thực phẩm thông dụng có lợi cho sức khoẻ của con người.

Hội thảo sản xuất mật ong sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP trong điệu kiện của Đồng Nai

Trong thời gian tới, Hội chú trọng công tác củng cố tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, ứng dụng các phương pháp khoa học kỹ thuật tiến bộ hỗ trợ hội viên, phấn đấu đưa phong trào phát triển kinh tế nghề nuôi ong của tỉnh ngày càng ổn định và bền vững, đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người nuôi ong.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?