Kết quả hoạt động của Hội Kiến trúc sư Đồng Nai năm 2021
Cập nhật: 09-12-2021 08:56
Trong năm 2021, làn sóng dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện chủ trương chuyển hoạt động sang trạng thái bình thường mới, nhiều lĩnh vực đang từng bước khôi phục sản xuất, thích ứng với tình hình mới. Là ngôi nhà chung của đội ngũ kiến trúc sư, Hội đã tập hợp, thu hút đông đảo hội viên tham gia tổ chức Hội. Trong năm 2021, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Hội không ngừng củng cố tổ chức, đã kết nạp thêm 15 hội viên; đồng thời tổ chức các cuộc họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ định kỳ nhằm thảo luận và thống nhất chương trình hoạt động của năm.

​         Để xây dựng tổ chức ngày càng phát triển vững mạnh, Hội đã phối hợp các Sở, ngành, các địa phương và chủ đầu tư thực hiện các công tác chuyên môn: Tiếp tục cùng Ban Quản lý dự án TP. Long Khánh thực hiện các hợp đồng tư vấn thi và tuyển chọn các phương án kiến trúc Nhà thi đấu đa năng kết hợp quảng trường thành phố; Phối hợp Ban Quản lý dự án huyện Trng Bom rà soát, bổ sung hồ sơ thiết kế k thuật công trình Trung tâm hội nghị kết hợp tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, Hội phối hợp Ban Quản lý các dự án tỉnh tổ chức chấm các phương án thi tuyển trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, qua đó đã chọn 2 phương án báo cáo UBND tỉnh; đồng thời chuẩn bị các bước khởi động cuộc thi phương án Trung tâm y tế TP. Biên Hòa.

Kết nạp hội viên mới nhân Ngày Kiến trúc Việt Nam năm 2021

Nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đã tổ chức Cuộc thi “Nhà đẹp Sông Phố” lần thứ III và Cuộc thi “Ảnh đẹp Đồng Nai”. Qua hoạt động này tạo sân chơi để hội viên, nhất là những kiến trúc sư trẻ giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chủ trương giãn cách xã hội nên Hội đã chủ trương triển khai các hoạt động bằng hình thức trực tuyến, trong đó tham gia 4 hội thảo trực tuyến do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức với các chủ đề về  hành nghề thiết kế theo Luật Kiến trúc, vấn đề kiến trúc nông thôn...

Trao giải thưởng “Nhà đẹp Sông Phố” và “Ảnh đẹp kiến trúc Đồng Nai” năm 2021

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Hội còn tổ chức các hoạt động họp mặt, giao lưu cho các kiến trúc sư, trao kỷ niệm chương cho các tác giả đã tích cực tham gia sáng tác “Khối kiến trúc trung tâm công viên tại TP. Long Khánh”.

Trong thời gian tới, Hội sẽ thực hiện một số công việc trọng tâm như sau: Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến cho việc triển khai Luật Kiến trúc, phổ biến cho hội viên nắm các nội dung Luật liên quan đến hành nghề kiến trúc. Tiếp tục phối hợp Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, sở Xây dựng tổ chức hoạt động tư vấn, phản biện các dự án, đề tài trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc theo hướng khoa học, khách quan, gắn với những yêu cầu cụ thể của địa phương, qua đó thể hiện vai trò của một tổ chức Hội khoa học k thuật và tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?