Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026)
Cập nhật: 24-01-2022 02:03
Ngày 21/1/2022 tại Khách sạn Golden Lotus, Hội Điều dưỡng Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (2021 - 2026). Tham dự Đại hội có Đ/c Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Huỳnh Minh Hoàn - Nguyên Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Y học Đồng Nai; Đ/c Huỳnh Tú Anh - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Đồng Nai - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, hội viên Hội Điều dưỡng Đồng Nai cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

​​

Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua các báo cáo: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2015 - 2020) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2021 - 2026); Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa IV; Báo cáo công tác kiểm tra; báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ khóa IV…  Từ khi thành lập đến nay, tổ chức của Hội ngày càng được củng cố và phát triển, Hội đã kết nạp được gần 4.000 hội viên là các điều dưỡng viên ở 25 chi hội trực thuộc đã và đang hoạt động tại các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động chuyên môn, quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân, qua đó từng bước nâng cao vị thế, vai trò của ngành điều dưỡng nói chung và các điều dưỡng viên nói riêng; đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh đã phối hợp chặt chẽ với bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện. Tinh thần, thái độ phục vụ và kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế nói chung luôn được đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới hiện nay. Đồng thời, Hội đã tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, liên tục cập nhật kiến thức y khoa theo các chuyên đề liên quan công tác chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại Đồng Nai, các điều dưỡng viên đã cùng hệ thống ngành y tế toàn tỉnh khẩn trương tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch như truy vết, phân luồng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm ngừa vaccine… góp phần cho công tác phòng, chống dịch cũng như công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đ/c Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Điều dưỡng Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Ban Chấp hành Hội đã tạo được mối quan hệ chặt chẽ giữa Hội Điều dưỡng Việt Nam và các Hội Điều dưỡng tỉnh bạn, duy trì tổ chức tham quan, hội thảo trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, thu hút được các hội viên gắn bó và yêu nghề hơn. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, đội ngũ điều dưỡng viên và các y bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tuy nhiên, cơ chế, chính sách đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên ngành y tế còn nhiều bất cập và hạn chế. Trong thời gian tới, để hoạt động Hội ngày càng chất lượng và hiệu quả, Đ/c Lê Quang Trung đề nghị Hội tập trung một số nhiệm vụ chính: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền  để xã hội hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của ngành điều dưỡng; Tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại, cập nhật kiến thức chuyên môn cho hội viên gắn với việc rèn luyện, nâng cao y đức, quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh; Chủ động phối hợp tổ chức các phong trào hội thi, hội nghị khoa học thường niên liên quan lĩnh vực y tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho hội viên, các điều dưỡng viên; Đẩy mạnh các phong trào thiện nguyện do tỉnh, Sở Y tế phát động, góp phần đưa hoạt động Hội Điều dưỡng ngày càng ổn định và vững chắc.

Ban Chấp hành Hội Hội Điều dưỡng Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026) ra mắt tại Đại hội

Dịp này, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã công nhận điều dưỡng viên tiêu biểu và trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, đồng thời tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 50 cá nhân. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân; Liên hiệp Hội Đồng Nai đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân thuộc Hội Điều dưỡng tỉnh.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng Đồng Nai khóa V gồm 26 đồng chí, Ban Thường vụ 7 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Đ/c Huỳnh Tú Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội Điều dưỡng Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026).

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?