Hội Khí sinh học Đồng Nai: Đẩy mạnh hoạt động khí sinh học góp phần bảo vệ môi trường
Cập nhật: 24-03-2022 08:43
Trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên nhưng trong năm 2021 Hội Khí sinh học Đồng Nai đã có nhiều nỗ lục duy trì hoạt động theo kế hoạch đề ra. Sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, góp phần phát triển tổ chức, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động.
          Hội đã kịp thời thông tin chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động khoa học công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về lĩnh vực khí sinh học, đồng thời trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, hoạt động Hội thông qua các buổi sinh hoạt, email cá nhân phù hợp với điều kiện của dịch bệnh. Qua đó tạo điều kiện, hỗ trợ, liên kết, bảo vệ hội viên, đẩy mạnh thông tin đào tạo, tập huấn, giao lưu, phát triển hội viên, gắn kết và hợp tác nghiên cứu, chuyển giao, sử dụng, quản lý công trình khí sinh học.

Bên cạnh đó, Hội chủ động triển khai xây dựng các công trình khí sinh học trong và ngoài tỉnh với quy mô khác nhau nhằm xử lý chất thải chăn nuôi bảo vệ môi trường. Đồng thời tổ chức đào tạo đội thợ xây nhằm nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật thi công xây lắp các công trình khí sinh học, đáp ứng được nhu cầu thực tế tại các địa phương. Ngoài ra, Hội chủ trương xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng của khí biogas phục vụ cho công nghiệp và sinh hoạt như sử dụng khí biogas sấy bã mì, ấp trứng, chạy máy phát điện...

Hội tổ chức sinh hoạt định kỳ chia sẻ kinh nghiệm lĩnh vực khí sinh học cho hội viên

Trong năm 2021, Hội cũng đã cử hội viên tham gia hội đồng đánh giá tác động môi trường các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh do Ban Quản lý các khu công nghiệp và Sở Tài nguyên và Môi Trường tổ chức. Tiếp tục liên kết, phối hợp với ngành nông nghiệp và ngành tài nguyên môi trường đi sâu phát triển kinh tế nông nghiệp xanh và chống biến đổi khí hậu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tổ chức hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường trong chăn nuôi và triển khai các công trình xử lý chất thải chăn nuôi trong và ngoài tỉnh phải tạm ngưng, nhưng nhìn chung, trong năm 2021 Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa hoạt động Hội ngày càng chất lượng và hiệu quả.

Tư vấn, quy hoạch xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường cho các trang trại chăn nuôi heo

Trong thời gian tới, để củng cố tổ chức, nâng cao hoạt động, Hội đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức truyền thông nội dung Luật Bảo vệ môi trường cho hội viên và nhân dân trong tỉnh; Tổ chức các buổi hội thảo về chuyên ngành môi trường và tham gia nghiên cứu, phát triển các mô hình xử lý chất thải bảo vệ môi trường; Chủ động mở rộng quan hệ, liên kết tham gia học tập kinh nghiệm với các tỉnh, thành Hội nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Tăng cường liên kết với các tổ chức tư vấn ngành môi trường để tạo điều kiện đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển lĩnh vực tư vấn, phản biện xã hội trong các dự án đầu tư về lĩnh vực chuyên môn trong tỉnh cũng như trong khu vực.

\\

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?