Hoạt động của Hội Kiến trúc sư 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật: 10-06-2022 02:18
Tình hình dịch bệnh Covid-19 của Đồng Nai đang được kiểm soát và chuyển sang trạng thái bình thường mới. Vì vậy trong 6 tháng đầu năm 2022, Hoạt động của Hội Kiến trúc sư từng bước đi vào ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

​          Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, đồng thời kết nạp thêm 11 hội viên mới. Hội đã xây dựng chương trình công tác năm, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ vừa nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn vừa đảm bảo với trạng thái bình thường mới. Hội đã phối hợp cùng các đơn vị thực hiện các công tác chuyên môn như: thực hiện hợp đồng tư vấn cho Trường Đại học Lạc Hồng về tổ chức phương án xây dựng cơ sở 2 tại TP. Biên Hòa; đồng thời cùng Ban Quản lý dự án tỉnh tuyển chọn phương án kiến trúc tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Nhà thi đấu đa năng kết hợp Quảng trường TP. Long Khánh; phối hợp với Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ cho các hội viên tham gia các chương trình hội thảo trực tuyến về lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch.

Hội Kiến trúc sư Đồng Nai tổ chức họp mặt kỷ niệm “Ngày Kiến trúc sư Việt Nam” năm 2022

Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức các hoạt động họp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm “Ngày Kiến trúc sư Việt Nam” thông qua tổ chức họp mặt các kiến trúc sư, qua đó giới thiệu và trao tặng tài liệu phần mềm Retvit Architecture phiên bản 2022. Hội còn phối hợp Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Đồng Nai tổ chức chuyến thăm và giao lưu với Hội Kiến trúc sư các tỉnh miền Tây Nam bộ như Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Hội cũng đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022: Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến triển khai Luật Kiến trúc, đồng thời căn cứ các hướng dẫn có liên quan tổ chức phổ biến cho các hội viên nắm các nội dung của Luật liên quan đến hành nghề kiến trúc. Phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh triển khai nghiên cứu các vấn đề về tổ chức cảnh quan các xã nông thôn mới đáp ứng yêu cầu các quy định của Bộ tiêu chí nâng cao. Tiếp tục phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức phản biện các dự án trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc theo hướng khoa học, khách quan, gắn với những yêu cầu cụ thể của địa phương, qua đó thể hiện vị trí, vai trò của một tổ chức khoa học kỹ thuật và xã hội - nghề nghiệp.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?