ĐOÀN LUẬT SƯ ĐỒNG NAI TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2022, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023
Cập nhật: 16-02-2023 09:40
Sáng 11/02, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân, Ban Nội chính, Sở Tư pháp, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Tòa án, Viện Kiểm sát, Công an tỉnh Đồng Nai, cơ quan thông tấn báo đài và gần 300 Luật sư thuộc Đoàn Luật sư Đồng Nai.

​        Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, trong năm 2022 Đoàn Luật sư Đồng Nai đã củng cố tổ chức, phát huy khả năng nghiệp vụ chuyên môn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ theo điều lệ quy định.

Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm 2022 Đoàn Luật sư tỉnh đã phát huy vai trò tự quản và thực hiện tốt việc tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can bị cáo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp của đương sự; Tăng cường các hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ các doanh nghiệp trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách theo Luật Trợ giúp pháp lý, góp phần vào việc bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đoàn đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình tại các xã vùng sâu, vùng xa trong địa bàn tỉnh; Thực hiện vận động quyên góp từ các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên, người tập sự hành nghề Luật sư, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để góp phần xây dựng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Phú và nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ ở huyện Cẩm Mỹ.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể thao đã được Đoàn chủ động tổ chức, với sự tham gia đầy nhiệt huyết của các Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư, qua đó đã tạo ra không khí sôi nổi, vui tươi và sự đoàn kết gắn bó tình đồng nghiệp ở trong Đoàn.

Quang cảnh buổi Hội nghị.

Trong năm 2023, Ban Chủ nhiệm đề ra những nhiệm vụ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, xây dựng Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật, tư vấn pháp lý, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới. Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tiếp tục duy trì các hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật và các ban chuyên môn, văn phòng Đoàn bằng cách tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, quyết định của Đại hội nhiệm kỳ VIII và điều hành hoạt động của Đoàn Luật sư. Bên cạnh đó, triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên đoàn Luật sư Việt Nam lần thứ III và Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam được sửa đổi, bổ sung.

Tại hội nghị này các cá nhân, tổ chức xuất sắc đã vinh dự nhận được bằng khen của Liên đoàn Luât sư Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và giấy khen của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Vy Văn Vũ

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?