Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Hội Khoa học Lịch sử Đồng Nai
Cập nhật: 14-08-2023 10:17
Hội Khoa học Lịch sử Đồng Nai được thành lập năm 1996, đến nay Hội đã phát triển được 82 hội viên. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, hội viên của Hội luôn đoàn kết, có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu và tâm huyết với lịch sử tại địa phương. Từ những kết quả đã đạt được, Hội đã góp phần quan trong trong công tác lưu giữ, quảng bá, giới thiệu vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai với 325 năm lịch sử.

​         Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã phối hợp cùng các địa phương và chủ đầu tư thực hiện triển khai công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương, cụ thể: Nghiên cứu biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán 1945 - 2020 và các xã của huyện: Gia Canh, Phú Vinh, Phú Lợi, Túc Trưng, Phú Túc, Suối Nho, Phú Hòa. Hội đã hỗ trợ Hội Cựu chiến binh tỉnh xây dựng kế hoạch nghiên cứu biên soạn Lịch sử Hội Cựu Chiến binh tỉnh Đồng Nai, Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Lịch sử Đảng bộ Khối các doanh nghiệp tỉnh. Ngoài ra, Hội đã tham gia nghiên cứu, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai 1930 - 2020 và tham gia biên soạn lịch sử lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai (đã xuất bản tháng 7/2023).

Đ/c Trần Quang Toại - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đồng Nai phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt của Tỉnh ủy với đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Bên cạnh đó, Hội cử cán bộ, hội viên tham gia các hội đồng phản biện, hội đồng tư vấn về văn hóa - xã hội theo các đề án do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức; Tham gia tư vấn các Đề án đặt, đổi tên đường và công trình công cộng ở TP. Long Khánh (giai đoạn II), thị trấn Dầu Giây (huyện Thống nhất), thị trấn Long giao (huyện Cẩm Mỹ)… Hội tích cực tham gia hội thảo chuyên ngành như Hội thảo “Nhà lưu niệm Tỉnh uỷ lâm thời Biên Hòa tại xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu” và Kịch bản Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa - Những dấu ấn lịch sử.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã tham gia hội đồng chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức, qua đó tạo sự gắn kết giữa Hội với Liên hiệp Hội trong chương trình phối hợp công tác Hội.

Hội cử cán bộ, hội viên tham gia các Hội đồng chấm thi các phong trào Hội thi, Cuộc thi do Liên hiệp Hội Đồng Nai tổ chức

Trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn: Tiếp tục tham gia nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện Định Quán 1945 - 2020 các xã thuộc huyện. Tiếp tục tham gia nghiên cứu, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai 1930 - 2020. Cử cán bộ, hội viên tham gia các Hội đồng phản biện về văn hóa - xã hội, hội đồng đặt tên đường UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?