Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội Nữ hộ sinh tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cập nhật: 14-08-2023 10:21
Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai được UBND tỉnh thành lập năm 2011. Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, đến nay Hội đã kết nạp được 192 hội viên với 15 chi hội thành viên trực thuộc. Hội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ định kỳ để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

​          Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã tuyên truyền, vận động toàn thể hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước do UBND tỉnh, Sở Y tế phát động; qua đó vận động cán bộ, hội viên nghiêm chỉnh chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra.

Trong công tác chuyên môn, Hội đã thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành hộ sinh. Qua đó, Hội phê duyệt và chọn ra 3 đề tài tham dự Hội nghị khoa học kỹ thuật toàn quốc do Hội Nữ hộ sinh Việt Nam tổ chức với chủ đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc mẹ và bé”, cụ thể là các đề tài: “Đánh giá hiệu quả của chương trình can thiệp về ngừa thai an toàn đối với sinh viên cao đẳng năm nhất Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai năm 2021”; “Thực trạng rối loạn trầm cảm của phụ nữ mang thai đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất”; “Đánh giá kiến thức ung thư cổ tử cung và xác định các yếu tố liên quan ở phụ nữ từ 18 tuổi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai năm 2022 - 2023”.

Hội viên Hội Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viên đa khoa Đồng Nai

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp các đơ​n vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên gắn bó, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mục đích nâng cao vai trò người nữ hộ sinh trong công tác chuyên môn.Ngoài ra, Hội đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện xã hội như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt để góp phần tổ chức thành công Đại hội Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể: Đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục theo đúng Điều lệ Hội và các quy chế về tổ chức hoạt động của Hội. Củng cố tổ chức các chi hội, vận động thành lập thêm chi hội, hội viên mới, nhất là các nữ hộ sinh hoạt động trong cơ sở tư nhân. Tiếp tục các hoạt động tuyên truyền, vận động, phát động cho toàn thể hội viên tham gia phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp tổ chức các hội thảo, tập huấn định kỳ hàng quý, hàng năm theo chuyên đề nhằm mục đích nâng cao trình độ, tay nghề của hội viên trong công tác chuyên môn.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?