Hội Nữ trí thức Đồng Nai: Nhiều phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nữ trí thức tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cập nhật: 01-11-2023 02:34
Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của đội ngũ nữ trí thức, Hội Nữ trí thức Đồng Nai đã thực hiện có hiệu quả công tác tập hợp, đoàn kết, phát triển Hội ngày càng vững mạnh; vận động hội viên phát huy năng lực, trí tuệ, sáng tạo trong nghề nghiệp, đóng góp tích cực trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới và phát triển nền kinh tế tri thức của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

​        Đến nay, Hội đã phát triển được 694 hội viên và 14 Chi hội trực thuộc. Hội đã tổ chức các Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ theo đúng quy định của Điều lệ Hội, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được trí tuệ của tập thể Ban Chấp hành Hội.

Hội tiếp tục thực hiện công tác phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ phát triển các tài năng nữ và có triển vọng. Cụ thể Hội đã trao thưởng của Hội Nữ trí thức Việt Nam cho 4 tập thể và 10 cá nhân; đồng thời, Hội Nữ trí thức tỉnh khen thưởng cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác và phong trào Hội năm 2022. Thực hiện chỉ đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức tôn vinh nữ trí thức ngành Y lần thứ I, Hội đã đề xuất lãnh đạo ngành Y tế và Chi hội Nữ trí thức Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tôn vinh 3 nữ trí thức: TS. BS Nguyễn Thị Ly Ly - Trưởng khoa Tim mạch thận niệu - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; ThS. Đào Thị Nhung - Phó khoa phụ trách Khoa điều dưỡng - kỹ thuật Y học - Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; ThS.DS. Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ nhiệm bộ môn bào chế công nghệ dược - Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Đây là những nữ trí thức tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống Covid-19 trong 3 năm (2019 - 2022).

Nu tri thuc 1.jpg

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Đồng Nai cùng 3 nữ trí thức được tôn vinh nữ trí thức ngành Y lần thứ I giai đoạn 2019 - 2022

Hội chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho lực lượng hội viên trong tỉnh, như: tham gia và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” bằng hình thức đăng ảnh trên trang của Hội; đến thăm và tặng sách của Hội cho Thư viện của Trường Đại học Lạc Hồng nhân Ngày Hội sách 21/4…

Bên cạnh đó, Hội quan tâm đến công tác nghiên cứu, triển khai khoa học công nghệ  và tư vấn, phản biện, giám định xã hội thông qua hội viên tham gia thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh, cụ thể: NGƯT. TS. Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội, đồng chủ nhiệm đề tài cùng TS. Lê Thị Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã chủ trì đề tài về nữ trí thức Đồng Nai được Hội đồng khoa học cấp tỉnh nghiệm thu. Cùng với đó Hội phối hợp góp ý các văn bản Hzzi Liên hiệp phụ nữ tỉnh trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xa hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” trên địa bàn tỉnh năm 2023.

nu tri thuc 2.jpg

Liên hiệp Hội Đồng Nai làm việc với Hội Nữ trí thức tỉnh

Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Hội nữ trí thức tỉnh lần thứ III (2023 - 2028), Hội đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thi đua thiết thực trong toàn thể hội viên và các chi hội trực thuộc. Tiêu biểu là các hoạt động: Đóng góp xây dựng cầu dân sinh vùng sâu, vùng xa tại huyện Định Quán và huyện Tân Phú với tổng số tiền quyên góp là 360 triệu đồng. Hội đã hoàn thành và chủ trì, tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu Cầu Phương Lâm 1 (ấp phương Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú) với kinh phí 115 triệu đồng và Cầu Suối Đục 1 (ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) với kinh phí 195 triệu đồng để hỗ trợ người dân, học sinh học tập, sinh hoạt, đi lại. Tại buổi lễ khánh thành, Hội và các chi hội trực thuộc trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi đơn vị 5 chiếc); tặng 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Để xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, là nơi đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ trí thức trong tỉnh, Hội đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm: Củng cố, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phát triển tổ chức Hội, phát động đợt thi đua sâu rộng thực hiện các giải pháp thu hút nữ trí thức, tập hợp hội viên, xây dựng và mở rộng mạng lưới chi hội nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Chú trọng hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nghiên cứu, triển khai khoa học công nghệ và công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ phát triển các tài năng nữ, có triển vọng và tôn vinh các nữ trí thức tài năng trong công tác, học tập và khởi nghiệp để nhân rộng gương sáng điển hình trong các cấp Hội Nữ trí thức.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?