Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai: Nỗ lực hoạt động vì công cuộc phát triển ngành giao thông
Cập nhật: 20-11-2023 03:16
Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng giao thông với tinh thần tự nguyện, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành giao thông vận tải Đồng Nai. Đến nay, Hội có 230 hội viên cá nhân và 23 hội viên tập thể, 1 đơn vị trực thuộc là Công ty TNHH một thành viên khoa học công nghệ Cầu đường - Cảng.

​         Trong nhiệm kỳ II (2018 - 2023) các hoạt động của Hội Cầu đường - Cảng tuân thủ theo quy định của pháp luật và theo điều lệ Hội đã được phê duyệt. Hàng năm Hội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động cả năm trên cơ sở đã đánh giá kết quả hoạt động những việc đã thực hiện và những việc chưa làm được, rút kinh nghiệm cho kỳ kế hoạch tiếp theo.

anh 1.png

Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường - cảng Đồng Nai đến thăm Tuyến Metro Bến Thành

Hội đã tham gia khảo sát và đóng góp kinh phí xây dựng các cầu dân sinh tại các huyện: Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Ngoài ra, Hội tham gia các hội thảo khoa học do Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam, Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường - Cảng các tỉnh, thành bạn tổ chức

Bên cạnh đó, Hội đã tham gia các Hội đồng quy hoạch của tỉnh, góp ý vào văn kiện Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam; góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh…

Với mục tiêu đoàn kết, sáng tạo và làm đa dạng hóa hoạt động Hội để tập hợp được sức mạnh của các hội viên tạo thành một tổ chức xã hội - nghề nghiệp lớn mạnh, trong thời gian tới Hội tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm:

Một là: Đẩy mạnh công tác phát triển Hội thông qua việc chú trọng kết nạp hội viên mới, nhất là hội viên tập thể; thường xuyên giữ mối liên hệ với hội viên để kịp thời phổ biến, tuyên truyền các thông tin có liên quan.

anh 2.png

Hội tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Hai là: Tổ chức các hội thảo, đào tạo bồi dưỡng, tham quan giao lưu, học tập kinh nghiệm. Nội dung của hội thảo chủ yếu giới thiệu công nghệ kỹ thuật mới, vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng giao thông hoặc các lớp phổ biến kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên có nhu cầu. Tiếp tục tổ chức các chuyến giao lưu học tập kinh nghiệm tại một số địa phương trong nước, kết hợp tham quan du lịch thăm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Đây cũng là dịp để thắt chặt thêm tình đoàn kết với các Hội bạn cũng như đối với các hội viên trong Hội.

Bà là: Xây dựng đội ngũ chuyên gia giỏi, sẵn sàng tham gia công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội khi được yêu cầu. Chủ động đề xuất UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải, các địa phương giao phản biện các dự án, đề tài, đề án liên quan đến lĩnh vực cầu đường - cảng để Hội có điều kiện phản biện xã hội, góp phần vào công cuộc phát triển của ngành giao thông nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?