Đại hội Hội Nữ trí thức Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội nữ trí thức Đồng Nai (2013 - 2023)
Cập nhật: 11-12-2023 02:49
Ngày 25/11/2023, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội Nữ trí thức Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ II (2018 - 2023), đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

​         Tham dự Đại hội, về phía Hội Nữ trí thức Việt Nam có Đ/c Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội; đồng chí Phạm Thị Mỵ - Phó Chủ tịch Hội; Đ/c Nguyễn Thị Hồi - Phó Chủ tịch Hội; Đ/c Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội - Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Hội Nữ trí thức các tỉnh, thành bạn. Về phía lãnh đạo tỉnh có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, các Sở, ban ngành của tỉnh. Về phía Hội Nữ trí thức Đồng Nai có Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, hội viên của Hội.

anh 1.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có lẵng hoa tươi thắm chức mừng Đại hội

Trước đó, ngày 24/11/2023, Đại hội đã họp phiên trù bị bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội, Quy chế Đại hội; tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nữ trí thức tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời tặng thưởng Nữ tài năng năm 2023. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác phát triển hội viên và thành lập các chi hội trực thuộc được Hội quan tâm với 641 hội viên và 14 chi hội trực thuộc ở nhiều lĩnh vực: kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, y tế, doanh nghiệp… Cán bộ, hội viên của Hội tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội, tổ chức các hội thảo khoa học. Ngoài ra, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, bà con vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Sáng ngày 25/12/2023, Đại hội chính thức khai mạc và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội nữ trí thức Đồng Nai (2013 - 2023). Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua với nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, hội viên phát huy tài năng, trau dồi kiến thức, năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát triển tổ chức, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho hội viên; động viên, khuyến khích hội viên tham gia nghiên cứu khoa học, những sáng kiến trong lao động, học tập để phục vụ xã hội, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của nữ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

anh 2.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai tặng Giấy khen của Liên hiệp Hội tỉnh cho các tập thể, cá nhân của Hội Nữ trí thức

Dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có lẵng hoa tươi thắm chức mừng Đại hội; UBND tỉnh cũng đã có bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 34 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh nhiệm kỳ II được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III (2023 - 2028).

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?