Đại hội Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cập nhật: 11-12-2023 03:14
Ngày 8/12/2023, Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có Đ/c Phan Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam; Đ/c Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Huỳnh Minh Hoàn - Nguyên Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Lê Thị Tiết - Chủ tịch Hội Nữ hội sinh Đồng Nai cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, hội viên của Hội.

​         Đại hội đã thông qua các tờ trình bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký, Ban thẩm tra chất lượng và số lượng đại biểu. Đồng thời thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động khóa II (2018 - 2023) và phương hướng, nhiệm vụ  khóa III (2023 - 2028); báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành; báo cáo của Ban Kiểm tra; báo cáo việc thay đổi Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ mà Đại hội II (2018 - 2023) đã đề ra. Đến nay, Hội đã phát triển được hơn được 192 hội viên với 15 chi hội thành viên trực thuộc, tổ chức của Hội ngày càng được củng cố, phát triển và thể hiện được vai trò nòng cốt trong việc tập hợp đội ngũ nữ hộ sinh có trình độ cao, đã và đang hoạt động tại các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân. Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học chuyên ngành hộ sinh; phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên gắn bó, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mục đích nâng cao vai trò người nữ hộ sinh trong công tác chuyên môn. Cùng với đó, Hội tích cực tham gia các phong trào thiện nguyện do tỉnh, Sở Y tế phát động, thường xuyên tổ chức các đoàn cấp phát thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…

tỵty_compressed.jpg
Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, Sở Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nữ hộ sinh Đồng Nai đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong việc củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động nhằm mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Hội thực sự đã trở thành một ngôi nhà chung, một chỗ dựa về tinh thần, một địa chỉ tin cậy để điều hòa, phối hợp hoạt động của các hội viên, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển về kinh tế - văn hoá - xã hội của tỉnh và góp phần kết nối lực lượng nữ hộ sinh Việt Nam. Theo Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, để hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu và chất lượng, trong nhiệm kỳ tới Hội cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Cần tích cực củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, bổ sung, hoàn thiện Quy chế hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội. Tiếp tục vận động, kết nạp nhiều hơn nữa hội viên cá nhân và hội viên tập thể hoạt động trong ngành hộ sinh, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho hội viên, tạo điều kiện để hội viên phát huy hết khả năng chuyên môn của mình. Phối hợp chặt chẽ với Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, Hội Nữ hộ sinh các tỉnh, thành bạn để đẩy mạnh việc giao lưu học hỏi, phối hợp hành động, nâng cao hiệu quả hoạt động để điều chỉnh, đề ra các chương trình hoạt động của Hội được tốt hơn. Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học các đề tài, dự án, chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chuyên môn hộ sinh. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, tổ chức các hội nghị khoa học, các buổi tọa đàm tập trung vào các chuyên đề chuyên môn để đào tạo, cập nhật kiến thức liên tục, nâng cao trình độ tay nghề cho hội viên. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, công tác từ thiện và các phong trào khác do tỉnh và ngành y tế phát động.

anh 2 (2)_compressed.jpg
Ban Chấp hành Hội Nữ hội sinh Đồng Nai khóa III (2023 - 2028) ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí, Đ/c Lê Thị Tiết - Chủ tịch Hội Nữ hội sinh Đồng Nai khóa II được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội khóa III (2023 - 2028).

Dịp này, Hội đã tổ chức tập huấn massage nhũ hoa sau sinh cho cán bộ, hội viên của Hội.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?