Đại hội đại biểu Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng tỉnh Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cập nhật: 01-02-2024 09:17
Sáng ngày 18/01/2024, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028; nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2018 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có các đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Trịnh Ngọc Vĩnh, Vũ Hoàng Hà - đại diện Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Việt Nam; đồng chí Lê Quang Bình - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải; đồng chí Nguyễn Văn Điệp - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai; đồng chí Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đại diện Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Tháp; các đồng chí trong Thường trực Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai, đại điện các cơ quan, Ban ngành và hơn 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 230 hội viên Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng trên địa bàn tỉnh.

0a147c0061a6caf893b7.jpg

Đoàn Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II (2018 - 2023), phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ III (2023 - 2028). Tính đến tháng 12/2023, tổng số Hội viên hiện có là 236 hội viên cá nhân (tăng 06 hội viên cá nhân) và 21 hội viên tập thể (giảm 02 hội viên tập thể). Trong 05 năm hoạt động của nhiệm kỳ II, Hội đã được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Sở Giao thông - Vận tải và các Sở, Ban Ngành trong tỉnh. Ban Chấp hành Hội Cầu đường - Cảng, Ban Thường trực Hội đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, điều hành các hoạt động của Hội đạt được nhiều kết quả với vai trò nhiệm vụ là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp ngành giao thông vận tải của tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng tỉnh đã tham gia đóng góp kinh phí xây dựng cầu dân sinh tại huyện Vĩnh Cửu và huyện Cẩm Mỹ; ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra; tham gia góp ý kiến vào Văn kiện Đại Hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Việt Nam, dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, dự và góp ý kiến trong các Hội thảo Khoa học liên quan đến hạ tầng đô thị… Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội của Hội còn gặp nhiều khó khăn, bất cập do chưa có cơ chế, Hội chưa mạnh dạn đề xuất với địa phương.

Đại hội đã lấy ý kiến của các đại biểu tham dự về việc giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo đúng Điều lệ. Sau một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí, Ban Kiểm tra 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Điệp - nguyên Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II (2018 – 2023) được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

fec379f16457cf099646.jpg

Ban Chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường - Cảng Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt trước Đại hội.

Trong Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Cầu đường - Cảng Đồng Nai nhấn mạnh các nhiệm vụ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn tồn tại trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đoàn kết sáng tạo, nỗ lực vươn lên thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn mạnh góp phần vào công cuộc phát triển của ngành giao thông nói riêng và của tỉnh nhà nói chung./.

Tấn Phát

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?