Tiếp cận các doanh nghiệp để tạo nguồn lực phát triển công nghiệp công nghệ số
Cập nhật: 01-02-2024 09:25
Chiều ngày 26/01/2024, Hội Tin học tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024; Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Tin học tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Tin học tỉnh.
 6ab8c4a9ae8704d95d96.jpg

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động năm 2023 của Hội. Tính đến nay, tổng số Hội viên hiện có là khoảng 400 hội viên, trong đó có 1 hội viên tổ chức và 400 hội viên cá nhân. Trong năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã tổ chức họp định kỳ triển khai kế hoạch hoạt động 06 tháng đầu năm và hoạt động năm; Tăng cường, củng cố tiềm lực và đa dạng hóa thành phần nhân sự tham gia Hội thông qua việc nghiên cứu và xem xét năng lực tổ chức công nghệ thông tin mới để xây dựng đội ngũ chuyên gia tham gia, tư vấn và hỗ các hoạt động phục vụ cho việc triển khai các nội dung thúc đẩy chuyển đổi số.

Mặc dù nhân sự Ban Thường vụ Hội hiện nay đa số là kiêm nhiệm, không có nguồn kinh phí hoạt động trong 02 năm gần đây và chưa có trụ sở riêng, Hội vẫn có nhiều đóng góp trong nhiều hoạt động cụ thể: tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện và công tác tổ chức Đại Hội Hội Tin học Việt Nam, họp thường kỳ về các hoạt động của BCH Hội Tin học Việt Nam; Tham gia Hội đồng Giám khảo chấm thi các Hội thi, Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chủ trì tổ chức; Phối hợp và tham gia cùng Liên hiệp Hội, Hội Nữ Trí thức, Liên Minh Hợp tác xã… để tổ chức các hội thảo, đề tài khoa học liên quan đến chuyển đổi số. Hội Tin học đã đồng hành cùng Ban Tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh triển khai hàng loạt các sự kiện tại thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh như các hội thảo, triển lãm thiết bị công nghệ, sản phẩm phần mềm phục vụ người dân, doanh nghiệp và hàng loạt các hoạt động trong lĩnh vực hành chính, tài chính, giáo dục, thương mại, viễn thông, nông nghiệp…

4180531a36349c6ac525.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2024, Hội Tin học Đồng Nai tiếp tục củng cố về tổ chức để kết nối đội ngũ trí thức về chuyên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, khoa học máy tính; tham gia tư vấn phản biện, góp ý các đề án, dự án công nghệ thông tin của tỉnh; đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh nhà nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận nhiều sản phẩm có chất lượng cao, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp. Nhất là nghiên cứu, chọn lọc kết nạp các thành viên mới đủ điều kiện, đủ năng lực và đáp ứng được yêu cầu, góp phần xây dựng tiềm lực Hội phục vụ, hỗ trợ, tư vấn công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Hội cũng sẽ chuẩn bị các tài liệu, nhân sự, văn kiện nhằm tổ chức Đại hội lần thứ II của Hội./.

Tấn Phát

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?