Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức tỉnh mở rộng lần II (nhiệm kỳ 2023 -2028)
Cập nhật: 04-03-2024 02:47
Ngày 29/02/2024, tại UBND huyện Tân Phú, Hội Nữ trí thức Đồng Nai trang trọng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức tỉnh mở rộng lần II, khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lưu Thị Hà - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Quang Tú - Bí thư Huyện ủy Tân Phú; đồng chí Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí TS. Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nữ trí thức tỉnh, cùng cơ quan báo, đài, các cơ quan thông tin và truyền thông đến dự và đưa tin Hội nghị.
 012521589dd1308f69c0.jpg

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Hội. Tính đến nay, Hội có có là 641 hội viên với 14 chi hội trực thuộc gồm: trường Đại học Lạc Hồng, Đại học Đồng Nai, Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Đại học Công nghệ Đồng Nai, trường Chính trị tỉnh (Khối trường học); Chi hội Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học - Công nghệ; Liên đoàn lao động tỉnh; Đoàn Luật sư tỉnh; Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa (Khối Sở, ngành, nghề); Chi hội huyện Định Quán, Trảng Bom, Tân Phú, Thống Nhất (Khối huyện). Trong năm 2023, Hội đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nữ trí thức tỉnh Đồng Nai lần thứ III (nhiệm kỳ 2023 - 2028) và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội (2013 - 2023). Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức với các chương trình, chuyên đề như “Tuần lễ áo dài”, “Đồng hành cùng con trưởng thành”, “Nữ trí thức với chuyển đổi số. Bước tiến mới trong phát triển bản thân và gia đình”; Chủ nhiệm đề tài khoa học và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận kết quả của đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ nữ trí thức tỉnh Đồng Nai trong bối cảnh hiện nay”; tham gia phản biện, góp ý các dự án Luật, văn bản, nghị quyết của HĐND tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh... Đặc biệt, Hội đã phát động đóng góp và xây dựng 02 cây cầu tại vùng sâu, vùng xa huyện Tân Phú và huyện Định Quán nhằm hỗ trợ cho người dân, học sinh đi lại dễ dàng, an toàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong năm, Hội đã phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ, phát triển các nữ trí thức trẻ, tôn vinh các nữ trí thức tài năng trên đia bàn tỉnh.

56a79b24c6ad6bf332bc.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo huyện Tân Phú, tập thể Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

bba20862b9ea14b44dfb.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Tân Phú, Nhà giáo ưu tú, TS. Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh mong muốn Hội Nữ trí thức tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, ban ngành đoàn thể trong tỉnh để công tác tổ chức và hoạt động hội không ngừng phát triển, nhất là trong công tác phát triển hội viên nữ trí thức, góp phần hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra nhằm xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện, để đội ngũ nữ trí thức phát huy trí tuệ, năng lực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Dịp này, Ban chấp hành Hội Nữ trí thức tỉnh đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đang học và sinh sống trên địa bàn huyện Tân Phú. Hội tổ chức đoàn tham quan Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom và Khu du lịch Suối Mơ, huyện Tân Phú./.

Tấn Phát

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?