Cập nhật: 18-06-2024 08:41
Ngày 7/6/2024 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai làm việc với Trường Đại học Lạc Hồng nhằm nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của Trường trong thời gian qua, đồng thời tăng cường gắn kết hoạt động giữa nhà trường với Liên hiệp Hội trong thời gian tới.

​          Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội Đồng Nai có Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch cùng cán bộ, chuyên viên Văn phòng và Phòng Nghiệp vụ. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có Đ/c Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường.

Theo Đ/c Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng đáp ứng nhu cầu xã hội, vì vậy từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Lạc Hồng luôn phát huy, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tích cực tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong học tập, giảng dạy và phục vụ cộng đồng. Là thành viên của Liên hiệp Hội, trường luôn gắn các hoạt động với Liên hiệp Hội thông qua việc hằng năm cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tích cực tham gia các phong trào Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, chương trình truyền thông bảo vệ môi trường, tuyên truyền và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật…

anh LHH lam viec voi truong DH Lac Hong.jpg

Quảng cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Vũ Quỳnh cũng kiến nghị trong thời gian tới, nhà trường mong muốn được gắn kết hơn nữa với Liên hiệp Hội trong việc triển khai nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn đời sống. Nhà trường mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để thực hiện các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học thông qua việc đặt hàng với nhà trường; quan tâm tháo gỡ khó khăn về sở hữu trí tuệ do hiện nay nhiều sản phẩm, giải pháp nghiên cứu của giảng viên, sinh viên được nghiên cứu, ứng dụng nhưng chưa được đăng ký sở hữu trí tuệ; đồng thời kiến nghị Liên hiệp Hội và các cấp, các ngành hỗ trợ thành lập Hội Tự động hóa. Ngoài ra, trường mong muốn Liên hiệp Hội thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại, gặp gỡ giữa đội ngũ trí thức với các cơ quan quản lý nhà nước để đội ngũ trí thức nói chung, Trường Đại học Lạc Hồng nói riêng phản ánh tâm tư, nguyện vọng và có điều kiện tham gia các hoạt động phản biện xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Trường Đại học Lạc Hồng. Theo Đ/c Đào Đức Trình nhiều hoạt động của Liên hiệp Hội đều có sự đồng hành của Trường Đại học Lạc Hồng, đây là lợi thế để Liên hiệp Hội và nhà trường tăng cường gắn kết hoạt động hơn nữa. Với trách nhiệm của mình, Liên hiệp Hội sẽ phối hợp đề xuất với các Sở, ngành giải quyết những khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trường hoạt động. Để công tác phối hợp được chặt chẽ hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đề nghị trường cần quan tâm quán triệt, triển khai cán bộ, giảng viên tham gia ngày càng nhiều hơn việc nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình, giải pháp dự thi Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam cũng như các nhiệm vụ khác của Liên hiệp Hội, góp phần gắn kết và nâng cao chất lượng hoạt động của 02 bên vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?