Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai làm việc với Hội Y tế công cộng Đồng Nai
Cập nhật: 18-06-2024 02:59
Ngày 7/6/2024, tại Hội trường Hội Y tế công cộng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai làm việc với Hội Y tế công cộng nhằm nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua. Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội Đồng Nai có Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên Hiệp Hội; đại diện chuyên viên Văn phòng và Phòng Nghiệp vụ. Về phía Hội Y tế công cộng có Đ/c Trần Minh Hòa - Chủ tịch Hội; đại diện Ban Chấp hành Hội.

z5549299285601_f04bdccc75cda851746f3886b9f55147.jpg

Hội Y tế công cộng báo cáo kết quả hoạt động

Tại buổi làm việc nghe Đ/c Đ/c Trần Minh Hòa - Chủ tịch Hội báo cáo, Hội đã triển khai nhiều biện pháp phòng các dịch bệnh như tay chân miệng, cúm A, sốt xuất huyết, sốt rét, Covid-19; phối hợp truyền thông phòng chống một số bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, cao huyết áp, ung thư; vận động nhân dân thực hiện các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia, vệ sinh môi trường, y tế học đường, phòng chống sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tác hại của thuốc lá; tổ chức nhiều đợt khám bệnh từ thiện, tặng quà cho người dân nghèo tại một số địa phương trong tỉnh. Hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng các nghiên cứu khoa học về Y tế công cộng…

z5549299266944_93403ec4b83f650de106942361503509.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội tuy còn có nhiều khó khăn nhưng Hội đã có nhiều cố gắng trong kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên và tổ chức các hoạt động của Hội, đặc biệt thông qua việc tổ chức các hội thảo, hội nghị... không chỉ góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng công tác hội cho hội viên; tuyên truyền phổ biến ứng dụng khoa học công nghệ mà còn góp phần kiện toàn củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển hội viên mới. Thực hiện các giải pháp để triển khai các ý kiến trao đổi của Liên hiệp Hội Đồng Nai, khái quát là công tác kiện toàn bộ máy tổ chức của Hội Y tế công cộng cần bám sát các nội dung ý kiến của Liên hiệp Hội. Trong thời gian tới, Liên hiệp Hiệp Hội Đồng Nai sẽ phối hợp với Hội Y tế công cộng tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Liên hiệp Hội sẽ đề xuất với UBND tỉnh và các Sở ngành liên quan quan tâm, tháo gỡ khó khăn, chủ động đề xuất một số nhiệm vụ để Hội Y tế công cộng phát huy khả năng, lợi thế của Hội nhằm nâng cao chất lượng và vị thế của Hội trong ngành y tế.

Lê Tân

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?