Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Cập nhật: 03-07-2024 01:46
Ngày 30/6/2024, Đoàn Luật sư Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ VIII (2019 - 2024), đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

​         Tham dự Đại hội có: Đ/c Trần Kim Hoa - Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp; Đ/c Nguyễn Hải Nam - Phó Chủ nhiệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Đ/c Trần Trung Nhân - Ủy viên BTV - Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp; Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo Đoàn Luật sư các tỉnh, thành bạn. Về phía Đoàn Luật sư Đồng Nai có Đ/c Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn, các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm cùng các luật sư đại diện cho trưởng các văn phòng hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã thông qua Tờ trình bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Giám sát Đại hội. Đồng thời Đại hội cũng đã thông qua các báo cáo: báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029; báo cáo thu chi tài chính nhiệm kỳ 2019 - 2024; báo cáo kết quả làm việc ngày thứ nhất (ngày 29/6/2024). Theo đó, trong hệ thống Đoàn Luật sư Đồng Nai hiện có 450 luật sư và 144 tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh; tổ chức của đơn vị ngày càng được củng cố, phát triển và thể hiện được vai trò nòng cốt trong việc tập hợp đội ngũ luật sư hoạt động trong các tổ chức hành nghề luật sư. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng Ban Chủ nhiệm cùng cán bộ, hội viên đoàn kết, vượt qua khó khăn để đạt được kết quả, chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ nghề nghiệp, Đoàn Luật sư còn thực hiện tốt việc tư vấn pháp luật miễn phí, trợ giúp pháp lý cho người nghèo, gia đình chính sách và thực hiện công tác từ thiện xã hội. Đoàn cũng đã tích cực phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên ngành, các lớp đào tạo, bồi dưỡng và phát triển luật sư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên gắn bó, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mục đích nâng cao vai trò của luật sư trong nhiệm vụ chuyên môn và công tác tố tụng pháp lý.

anh 1-Dai hoi Doan Luat su.jpg

Đ/c Trần Kim Hoa - Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Luật sư Đồng Nai đạt được trong nhiệm kỳ VIII, góp phần cùng với toàn tỉnh xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn Luật sư Đồng Nai cần quan tâm một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp của luật sư; làm tốt công tác quản lý các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho hội viên, tạo điều kiện để hội viên phát huy hết khả năng chuyên môn của mình. Phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan để thực hiện tốt chương trình trọng tâm công tác tư pháp của UBND tỉnh; trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của Luật Luật sư và hoạt động hành nghề luật sư, qua đó tăng cường phối hợp hành động, nâng cao hiệu quả hoạt động để điều chỉnh, đề ra các chương trình hoạt động của Đoàn được tốt hơn. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư với các chủ đề có tính thời sự, thiết thực, chuyên sâu. Chủ động phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước, Báo Đồng Nai, Hội Luật gia tỉnh thực hiện tư vấn miễn phí và trợ giúp pháp lý cho nhân dân, bào chữa miễn phí cho các hộ nghèo và gia đình chính sách.

anh 2- Dai hoi Doan Luat su.jpg

Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật của Đoàn Luật sư Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt tại Đại hội

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm 09 đồng chí, Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật gồm 07 đồng chí, Đ/c Lê Quang Y tái đắc cử Chủ nhiệm Đoàn khóa IX (2024 - 2029). Đồng thời Đại hội cũng bầu 07 đại biểu (trong đó có 02 đại biểu đương nhiên) tham dự Đại hội Liên đoàn Luật sư Việt Nam khóa IV.

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?