Cập nhật: 29-05-2012 03:19
Đại hội đại biểu Hội Luật gia Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần III (nhiệm kỳ 2009 - 2014): củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động

hoi lg ha.jpg

Trong hai ngày 30 và 31 – 10, Hội Luật gia Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2009 – 2014. Tới dự có các đồng chí: Trần Đại Hưng, Phó chủ tịch Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Ngọc Thanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo cán bộ, hội viên của Hội trong toàn tỉnh.
      Tính đến thời điểm hiện nay, Hội Luật gia có 404 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội trong nhiệm kỳ II, Hội đã tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí – trợ giúp pháp lý cho 9.638 trường hợp, tham gia góp ý 32 dự án luật, mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 2000 lượt người là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân; đồng thời mở rộng, thành lập được 2 trung tâm tư vấn pháp luật, 4 chi hội, 6 điểm tư vấn pháp luật. Mặc dù vậy, do số lượng cán bộ chuyên trách ít, hoạt động các chi hội chưa đồng đều nên hiệu quả đạt được còn thấp: số hội viên kết nạp mới chỉ đạt 40% so với chỉ tiêu đề ra, ở các huyện Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc vẫn chưa có chi hội.
        Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Nga đã đề nghị, thời gian tới, để nâng cao chất lượng hoạt động, Hội luật gia Đồng Nai cần củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, phát triển lực lượng hội viên đặc biệt là hội viên tại vùng sâu, vùng xa; nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ trợ giúp pháp lý – tư vấn pháp luật miễn phí, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích cho người dân nghèo, người lao động; bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ chuyên trách, xây dựng đội ngũ luật gia có đầy đủ tư chất về đạo đức nghề nghiệp.
       Đại hội đã bầu ta BCH tỉnh Hội luật gia Đồng Nai nhiệm kỳ 2009 – 2014 gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Đức tại đắc cử vị trí Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng trao bằng khen cho 7 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động.
                                                                                                 Ngọc Vĩ ( nguồn dongnai.gov.vn)

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?